Đổi vị với món sườn trâu nướng mật ong

    871

    Sườn trâu nướng mật ong sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon hòa quyện với không khí ấm áp vui vẻ của gia đình. Món ăn này rất hợp trong những ngày gia đình đoàn tụ hay cùng nhau đi picnic, cắm trại… Cùng nhau nướng sườn sẽ làm cho những câu chuyện trở nên thú vị, các thành viên trong gia đình trở nên vui vẻ hơn sau những ngày làm việc mệt nhọc.

    Sườn trâu nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    – Sườn trâu
    Mật ong nguyên chất
    – Gia vị: Nước mắm, chanh, tỏi, ớt
    – Rau xà lách, khoai tây chiên ăn kèm

    Cách chế biến như sau:
    – Sườn trâu rửa sạch, chặt làm 3 khúc sau đó trần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước
    – Hòa hỗn hợp gồm mật ong, 2 thìa nước mắm, chanh, tỏi băm, ớt băm nhỏ vào một bát riêng
    – Rưới hỗn hợp trên vào sườn, trộn đều và ướp khoảng 20 phút. Sau đó cho sườn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 -15 phút. Sau đó bật lửa trên nướng khoảng thêm 3 phút nữa cho sườn có màu đẹp. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể nướng trực tiếp trên than hoa sẽ rất thơm ngon. Lưu ý lật sườn để sườn được chín đều
    – Cuối cùng xếp sườn đã nướng ra đĩa và trang trí để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.

    http://matongsonla.vn
    món sườn trâu nướng mật ong

    Còn chờ gì nữa.. Bạn hãy thử làm món sườn trâu nướng mật ong này vào dịp cuối tuần cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món này ăn kèm với khoai tây chiên sẽ tăng thêm hương vị rất ngo ^^

    Tham khảo thêm các món khác:

    Chúc các bạn thành công!