Khi bị viêm họng nên ăn những thực phẩm nào?

    19008

    Có rất nhiều người bị viêm họng vào những ngày hè nắng nóng do uống nhiều nước đá lạnh và nó thường gây đau rát cổ họng rất khó chịu. Vậy khi bị viêm họng ta nên ăn những thực phẩm nào để làm dịu cổ họng? Mật Ong Sơn La xin mách bạn một số loại thực phẩm khi ăn vào không những làm giảm đau rát cổ họng mà nó còn có thể chữa khỏi chứng viêm họng. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi ăn uống nữa.

    Những thực phẩm làm dịu cổ họng

    Giấm táo
    Giấm táo có tính chua, vì thế có tác dụng diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn. Nó còn có thể kích thích tăng sinh miễn dịch nên có lợi để ngừa bội nhiễm. Những người bị viêm họng mãn tính rất thích hợp với món này. Bạn có thể sử dụng giấm táo vào trong thực phẩm hoặc trộn giấm táo mật ong theo công thức: 2 thìa giấm táo + 1 thìa mật ong nguyên chất. Ngày ăn 2 lần vào sáng và tối

    Các loại hoa quả chứa nhiều Vitamin C
    Khi bị viêm họng bạn nên tăng cường ăn những loại hoa quả có chứa nhiều vitamin C như: cam, chanh, bưởi, xoài, măng cụt… Vitamin C trong những loại hoa quả này làm tăng khả năng thải độc cho gan, nên sẽ loại bỏ được các chất có hại của phản ứng viêm họng gây ra. Hơn nữa vitamin C trong trái cây còn có tác dụng làm mát nên sẽ xoa dịu được cảm giác đau rát ở cổ họng. Đặc biệt nó còn làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể nên sẽ đẩy lùi được bệnh. Nếu bạn thấy khó nuốt thì có thể xay nhỏ hoặc vắt lấy nước uống.

    Bạc hà
    Bạc hà có tác dụng làm lưu thông các niêm mạc, nếu bạn bị viêm họng có kèm theo ho, có đờm, ngứa rát cổ họng, sổ mũi thì bạc hà sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng bạc hà, bạn nên lưu ý chỉ sử dụng bạc hà dưới dạng kẹo ngậm và không nên nhai hoặc nuốt một cách vội vàng. Một ngày chỉ cần chừng 2-3 viên, bạn sẽ thấy dịu họng ngay tức khắc. Nếu bạn đang bị sổ mũi, bạc hà cũng rất có ích lợi vì loại thảo dược này làm co mạch và thông mũi. Không thích hợp cho người viêm họng đang giai đoạn đỏ rát đau.

    http://matongsonla.vn

    Những thực phẩm chứa nhiều Kẽm
    Ngao, sò, hàu, củ cải trắng là những thực phẩm có chứa nhiều chất kẽm.Kẽm không chỉ có tác dụng với sức mạnh đàn ông mà còn là nguyên tố vi lượng làm tăng cao sức khỏe đề kháng, nhất là những trường hợp bị nhiễm virus. Vì thế, ăn các thực phẩm có kẽm khi bị viêm họng, bạn sẽ thấy rất có lợi.

    Mật ong
    Mật ong có tính kháng khuẩn nên rất có lợi để kháng vi khuẩn và virus. Và mật ong lại có tính sinh miễn dịch nên sẽ làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy nó rất thích hợp đối với những người bị viêm họng, không gì tốt hơn bằng mỗi sáng thức ăn một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp bạn xoa dịu cổ họng đang bị đau rát. Hoặc bạn có thể sử dụng mật ong ngâm chanh đào để trị ho viêm họng rất hiệu quả.