Khoai nướng mật ong cay nóng

    1698

    ( Mật Ong Sơn La) Từng miếng khoai nướng cay bùi bở thấm vị ngọt của mật ong thiên nhiên , vị cay của tiêu ớt và nức mũi hương chanh dây thật thơm ngon hấp dẫn! Với công thức cự kỳ đơn giản dễ làm. Khoai nướng mật ong cay nóng đáng để bạn thử. Với chừng 30′ thực hiện là bạn đã có một món khá thú vị và hấp dẫn

    .Với những nguyên liệu dễ kiếm và đơn giản , cũng giống như những món  Khoai Lang Nướng Với Rosemary Và Mật Ong  , Khoai lang tẩm mật ong mà Website Matongsonla.vn đã giới thiệu. Thành phần chủ đạo là Mật ong, khoai lang … và với những cách chế biến khác nhau sẽ tạo cho bạn trải nghiệm về món ăn khác nhau. Công dụng đặc biệt của khoai lang và mật ong bạn có thể xem thêm tại đây

    Nhâm nhi khoai nướng cay nóng hổi giòn thơm
    Khoai lang mật ong nướng cay

    Nguyên liệu cần thiết

    – 4 củ khoai lang (2 củ màu trắng và 2 củ màu đỏ, nếu mua thêm được khoai màu khác nữa thì càng đẹp)
    – 3 muỗng canh dầu ô liu (khoảng 20ml)
    – 3 muỗng canh mật ong nguyên chất.
    – 3 muỗng canh nước ép chanh dây
    – 1 muỗng cà phê muối (khoảng 4g)
    – 3g tiêu đen
    – Bột ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

    Quy trình chế biến món khoai nướng mật ong cay nóng

    Nhâm nhi khoai nướng cay nóng hổi giòn thơm
    Che bien mon mat ong khoai lang cay nong

    Khoai lang gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng cho sạch nhựa và khỏi thâm. Sau đó lấy ra, rửa lại dưới vòi nước cho thật sạch rồi mới xắt miếng vừa ăn.

    Nhâm nhi khoai nướng cay nóng hổi giòn thơm

    Cho khoai vào bát lớn, thêm dầu ô liu, mật ong , nước ép chanh dây vào và trộn đều.

    Nhâm nhi khoai nướng cay nóng hổi giòn thơm

    Trút khoai vào khay nướng, rắc muối, tiêu đen và ớt bột lên mặt nhưng không trộn mà để nguyên.

    Nhâm nhi khoai nướng cay nóng hổi giòn thơm

    Bật nóng lò trước đến 200 độ C, cho khay khoai vào nướng chừng 15 phút thì lấy ra, lật mặt còn lại, tiếp tục nướng chừng 15 phút nữa là được.

    Không khó để bạn có thể tự làm một món ăn vặt ngon để lai rai khi rảnh rỗi. Từ củ khoai lang dân dã, quen thuộc cộng thêm một vài nguyên liệu sẵn có trong căn bếp, bạn có thể chế biến thành món khoai nướng bùi ngọt lại lẫn vị cay cay rất lạ miệng. Từng miếng khoai bùi bở thấm vị ngọt của mật ong, vị cay của tiêu ớt và nức mũi hương chanh dây thơm ngon. Có thể bạn đã quá yêu cái hương thơm của khoai lang nướng nhưng cũng có thể bạn cũng sẽ quyến luyến khi một lần nếm thử món khoai nướng cay này đấy.