Làm ô mai chanh muối mật ong vừa ngon vừa chữa ho

    6077

    Chanh tươi là một loại trái cây phổ biến và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm việc sử dụng nó như một loại loại thuốc tự nhiên để chữa ho, khó tiêu, táo bón, các vấn đề về răng miệng, sốt… và nó cũng được các chị em phụ nữ quan tâm trong việc chăm sóc da và tóc. Ngoài ra chanh còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, làm sạch dạ dày  và nó được coi là một “máy lọc máu thiên nhiên”.

    Những lợi ích dành cho sức khỏe của chanh là do nhiều yếu tố dinh dưỡng của nó như vitamin C, vitamin B, phốt pho, protein và carbohydrate.  Chanh là một loại trái cây có chứa flavonoid, đó là vật liệu tổng hợp có chứa đặc tính chống oxy hóa và ung thư. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, táo bón, cao huyết áp, sốt, khó tiêu và nhiều vấn đề khác, cũng như cải thiện mái tóc, răng và làn da (trong việc làm trắng và trị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mờ sẹo thâm..). Nghiên cứu tiến hành tại Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ đã chứng minh rằng nước chanh có thể loại bỏ sự xuất hiện của sỏi thận bằng cách ngăn ngừa sử hình thành của các tinh thể trong nước tiểu. Kết hợp chanh và mật ong sẽ làm tăng rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người, cách gia đình đã dùng chanh như một loại gia vị không thể thiếu. Ăn trực tiếp rất khó vì chua nhưng nếu biết khéo léo chế biến chúng thành món ô mai chanh muối mật ong thì sẽ ngon hơn rất nhiều. Đây cũng là một món ăn vặt mà các chị em rất yêu thích. Hãy cùng Mật Ong Sơn La chế biến món ô mai này nhé!

    CÁCH LÀM Ô MAI CHANH MUỐI MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
    – Chanh cốm: 700g
    – Muối
    – Cam thảo: 20g
    Mật ong nguyên chất: 60ml
    – Gừng tươi: 1 củ
    – Nước

    Cách thực hiện:
    – Chanh rửa sạch, dùng tăm châm lỗ trên chanh rồi ngâm với nước muối khoảng 3 -4 tiếng để chanh bớt đắng.


    – Khi đã ngâm chanh xong thì vớt chanh ra để ráo nước rồi cho mật ong nguyên chất vào trộn đều để chanh bớt mặn và có hương vị mặn ngọt đặc trưng.

    – Cho thêm muối vào trộn đều với chanh và đun trên lửa nhỏ tầm 10 phút thì tắt bếp
    – Cho gừng và cam thảo đã xay nhỏ vào trộn đều, sau đó mang chanh ra phơi nắng 3 – 4 ngày là ta đã hoàn thành xong món ô mai chanh muối mật ong.

    Món ô mai chanh muối rất dễ làm, bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình ăn trong ngày Tết này, vừa ngon mà lại chữa được ho, rất tốt cho sức khỏe nữa.