Mơ ngâm mật ong và lợi ích cho sức khỏe từ quả mơ

    6276

    Quả mơ không những là một thứ quả quý dùng để giải khát, sinh tân dịch, mà nó còn là một vị thuốc Đông y rất nổi tiếng. Cũng giống như chanh đào ngâm mật ong thì mơ ngâm mật ong vừa là một bài thuốc bồi bổ cho cơ thể, chữa các bệnh về đường hô hấp, vừa là một loại thức uống giải nhiệt vào các ngày hè oi nóng rất được nhiều người ưa chuộng. Nhưng cách chọn quả mơ như thế nào? Ngâm mật ong với liều lượng ra sao để có được một lọ mơ ngâm thơm ngon nhất? Dưới đây Mật Ong Sơn La sẽ chia sẻ cho các bạn công thức ngâm mơ mật ong đơn giản nhất nhé.

    Cách làm mơ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

    Trước khi bắt tay vào thực hiện chúng ta cùng tìm hiểu xem công dụng của quả mơ tươi dành cho sức khỏe là gì?

    Theo TS, BS dinh dưỡng cộng đồng Nguyễn Thanh Hà (Phó trưởng BM Dinh dưỡng và ATTP – Trường Đại học Y tế Công cộng) có giải thích thì: Quả mơ tươi có ưu điểm nổi trội về hàm lượng beta caroten và lycopen, là hai hợp chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng với con người. Beta caroten là tiền chất của Vitamin A, có vai trò cho khả năng của thị giác và sự phát triển của trẻ em. Nó lại còn có chức năng làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch nên tốt cho người mới ốm dậy.  Beta caroten có tác dụng làm sạch những nguyên tử ôxy tự do đang dư thừa điện tử trong da (làm da bị lão hoá, thô ráp), từ đó giúp trẻ hóa làn da.  Lycopen được các nhà nghiên cứu ví như một chất chống ôxy hóa làn da để ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ, ngăn ngừa những vết thâm nám và mẩn đỏ trên da, rất tốt cho chị em phụ nữ.

    http://matongsonla.vn

    Trong thành phần của 100g mơ tươi có chứa 2554µg Beta- caroten trong khi trong 100g quả cam tươi chỉ có chứa 71µg beta caroten. Tương tự với lycopen, trong 100g mơ tươi có chứa 5µg lycopen nhưng cam thì không có thành phần này. Mơ ngâm lâu sẽ giúp tiết hết toàn bộ các vi chất chứa trong quả mơ.

    Mơ ngâm mật ong – món giải khát không thể thiếu trong những ngày hè!

    Những ngày hè oi ả, còn gì tuyệt vời hơn khi đi ngoài nắng về người thân trong gia đình bạn được thưởng thức cốc nước mơ do chính tay bạn pha để giải nhiệt. Cách làm cũng rất đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu chính đó là quả mơ tươimật ong nguyên chất cộng thêm 1 chút đường trắng.

    Các bước tiến hành như sau:
    – Mơ tươi chọn những quả màu vàng hoặc hồng đỏ, còn nguyên lớp lông tơ mềm, quả căng mọng là ngon. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước cho khô tự nhiên
    – Dùng 1 lọ thủy tinh lớn, rải một lớp đường mỏng lót dưới đáy lọ, đổ mật ong láng dưới mặt đáy và xếp mơ lên trên.
    – Sau đó tiếp tục xếp mơ vào lọ theo công thức 1 lớp mật ong, một lớp mơ cho đến lớp cuối thì đổ mật ong và rải một lớp đường lên trên bề mặt.
    – Đậy chặt nắp và ngâm trong một tháng là dùng được.

    http://matongsonla.vn

    Chỉ cần mất một chút thời gian là bạn đã có một hũ mơ ngâm mật ong rất thơm ngon vừa giải khát vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn không thích đồ ngọt cũng có thể làm mơ ngâm muối chua chua mặn mặn dùng để giải khát rất tốt.

    Chúc các bạn thành công!