Sai cần tránh khi sử dụng mật ong làm đẹp

    1203

    Tuy mật ong là 1 nguồn dưỡng chất, thực phẩm, nguyên liệu từ thiên nhiên với thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả khi sử dụng mật ong trong nhiệm vụ làm đẹp cho chị em phụ nữ, nhận biết được những tác dụng phụ khi sử dụng không đúng khoa học  như thế nào ? Mật Ong Sơn La xin chia sẻ với các bạn những cách sử dụng sai thường gặp nhất.

    Sử Dụng Mật Ong không đúng phương pháp như :

    Dùng mật ong dưỡng da mà không thử trước

    Mật ong có nguồn gốc tự nhiên nên được sử dụng cho hầu hết loại da, kể cả những làn da nhạy cảm, mà không gây kích ứng. Tuy nhiên, ở một số người có cơ địa đặc biệt, mật ong vẫn có thể gây tình trạng mẩn đỏ, ngứa hay rát. Vì thế bạn nên thử mật ong trước khi dưỡng da.
    Những sai lầm thường gặp khi sử dụng mật ong làm đẹp

    Trước khi dùng các mỹ phẩm làm từ mật ong, nên bôi thử mật ong nguyên chất hoặc mỹ phẩm tự chế từ mật ong lên mặt trong của cánh tay. Để khoảng 20 phút rồi theo dõi phản ứng. Nếu có dấu hiệu mẩn đỏ hay ngứa rát, nên dùng nước lạnh rửa sạch ngay. Nếu không có dấu hiệu bị dị ứng, bạn có thể yên tâm sử dụng nguyên liệu này để làm đẹp.

    Bôi mật ong vào bất cứ vùng da nào

    Ngay cả khi không dị ứng với mật ong, bạn cũng không nên bôi chúng vào một số vùng da. Do mật ong chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên bạn không được bôi chúng vào vùng da bị giãn tĩnh mạch.

    Vùng da mắt vốn rất mỏng, nên nếu bôi mật ong vào, bạn nên pha loãng và thoa mỏng. Khi kết hợp mật ong với những nguyên liệu khác như lòng trắng trứng, nước chanh, bột mỳ… để tạo thành mặt nạ dưỡng da, bạn tuyệt đối tránh bôi vào vùng mắt.

    Không bảo vệ da sau khi dùng mật ong chăm sóc

    ( Mật Ong Nguyên Chất ) Mật ong có tác dụng tẩy tế bào chết trên da. Vì vậy sau khi rửa mặt, mát xa hay đắp mặt nạ có chứa mật ong, bạn cần bảo vệ làn da khỏi sự tấn công trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Nếu để mặc làn da đã được thanh tẩy bằng mật ong cho các loại  tia UVA và UVB tấn công, da bạn có thể bị sạm đen.

    Sử dụng mật ong không quan tâm đến chất lượng

    Hiệu quả chăm sóc chỉ đạt được nếu bạn dùng loại mật ong tốt. Do mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công nên bạn không nên dùng mật ong đã để lâu ngày, có xuất hiện bọt khí, mật ong đựng trong đồ kim loại có thể gây nguy hiểm khi sử dụng. Mật ong lý tưởng là mật ong rừng, vàng, đặc sánh.
    ong2-7970-1383187899.jpg

    Dùng mật ong với mọi loại thực phẩm

    Mật ong không những chẳng giúp làm đẹp mà còn gây hại nếu như bạn kết hợp chúng với một số thực phẩm. Cụ thể, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày. Mật ong kết hợp với thì là có thể gây tổn thương gan. Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt, nhưng nếu pha với nước đun sôi lại phản tác dụng. Ngoài ra, mật ong kỵ với hành tây, đậu phụ, đậu nành, lá hẹ và đặc biệt là cá chép. Nếu vô tình ăn phải món kết hợp giữa mật ong và cá chép, cơ thể bạn có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

    Uống mật ong không để ý đến tình trạng sức khỏe

    Uống mật ong đều đặn có lợi cho sức khỏe và giúp da bạn hồng hào, khỏe mạnh. Nhưng đối với một số người, những dưỡng chất phong phú của mật ong có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Những người đau bụng, tiêu chảy, mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, suy tim hay bị huyết áp thấp, rối loạn chức năng đường ruột… không nên uống mật ong, ngay cả mỗi ngày chỉ uống một thìa. Vì mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp.

    ong3-4536-1383187989.jpg

    Do mật ong chứa nhiều bổ dưỡng nên những người phẫu thuật xong cũng không nên dùng. Vì khi mất máu nhiều do phẫu thuật, hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng một lúc sẽ gây chướng gan. Những người đang sốt cao, chướng gan, vàng mật cũng không nên uống mật ong.