Thịt ram mật ong siêu ngon dành cho những ngày đông

    1645

    ( Mật Ong Sơn La ) Thịt ram mật ong làm cực nhanh nhưng rất ngon ngọt, thơm mùi mật ong và hành tỏi vô cùng đưa cơm. Đây là món ăn giản dị nhưng khá hữu dụng, nhất là đối với những ai bận rộn và không có nhiều thời gian để nấu ăn. Món thịt ram mật ong với vị mặn ngọt hài hòa hẳn sẽ khiến cả các bé yêu cũng hứng thú hơn với bữa cơm ngày thường.

    Chi tiết cách chế biến món ăn Thịt ram mật ong :

    Những nguyên liệu cần có  cho món  thịt ram mật ong:
    500 gr thịt nạc , 2 muỗng canh mật ong nguyên chất từ thiên nhiên1 củ hành tây ,3 tép tỏi

    Công đoạn thực hiện : 

    Hành tây và tỏi bằm nhỏ. Thịt nạc rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

    4 bước đơn giản làm thịt ram mật ong siêu ngon 4

    Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ít tiêu, 1 muỗng cà phê đường cùng ½ phần tỏi hành băm sẵn, trộn đều.  Để thịt ngấm ít nhất 30 phút.  Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng 1 muỗng canh đường vào làm caramen. Tiếp tới là cho thịt vào cùng với hỗn hợp caramen vừa tạo đảo với lửa to cho thật săn, khi thịt đã săn khô và ngả vàng, cho phần hành tỏi còn lại vào, xào cho thật thơm.

    4 bước đơn giản làm thịt ram mật ong siêu ngon 12
    Cuối cùng thêm mật ong vào, nếm vừa miệng không quá ngọt hay quá mặn.

    4 bước đơn giản làm thịt ram mật ong siêu ngon 13
    Ram thêm 3 phút cho thịt ngấm mật ong thì tắt bếp, lấy thịt ram mật ong ra đĩa, dùng với cơm trắng. Như vậy chỉ với thời gian ngắn chúng ta đã có được một món ăn rất thơn ngon và giàu dinh dưỡng. 

    Để có thể có được sản phẩm mật ong nguyên chất chuẩn và đảm bảo, tốt cho sức khỏe bạn có thể xem thêm tại đây : Địa chỉ mua mật ong nguyên chất tại hà nội.