Tuyệt chiêu làm món chân gà nướng mật ong.

    4482

    Mật ong được coi là “tinh của trăm hoa”. Với  Mật ong thiên nhiên nguyên chất kết hợp với các loại gia vị khác các chị em có thể làm ra vô số những món ăn ngon để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn trong gia đình mình. Thời tiết chuyển se lạnh được thưởng thức món chân gà nướng thì thật tuyệt. Hôm nay Mật Ong Sơn La sẽ mách bạn “tuyệt chiêu” để làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon. Nào chúng ta cùng vào bếp nhé!

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN CHÂN GÀ NƯỚNG MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

    Nguyên liệu:

    •  Chân gà công nghiệp
    •  Mật ong
    •  Hạt nêm
    •  Dầu hào
    •  Dầu ăn
    •  Tỏi (băm nhỏ)

    Cách làm:

    Bước 1: Chân gà rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 10 phút.  Sau đó đem chần qua trong nước gừng cho thơm rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Pha mật ong, hạt nêm, dầu hào và tỏi băm nhỏ thành một hỗn hợp nước sốt. Ướp chân gà với hỗn hợp này trong vòng 2 – 3 tiếng (hoặc có thể để qua đêm càng tốt) cho chân gà được ngấm đều gia vị.

    Bước 3:  Nướng chân gà bằng bếp than hoa  trở đều tay và quết dầu ăn vào chân gà cho bóng. Đến khi chân gà có màu vàng ruộm và thơm là ta đã có ngay một món ăn siêu ngon mà ai cũng phải mê để nhâm nhi cùng gia đình rồi.

    Và đây là thành quả ^^
    Và đây là thành quả ^^

     Mách nhỏ:  Món này thưởng thức nóng cùng với tương ớt. Bạn có thể ăn kèm món này với dưa góp hoặc rau muống ngâm chua ngọt sẽ rất ngon đấy.

     Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    > Hướng dẫn cách làm món đùi gà tẩm mật ong