Chất lượng là sự sống còn của bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Và Ong mật Sơn La cũng vậy. để đạt được uy tín trên thị trường chúng tôi luôn đề cao lương tâm nghề nghiệp và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đảm bảo cung cấp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Chúng tôi chỉ cung cấp mật ong nguyên chất từ trong thiên nhiên với những đặc tính, đặc điểm chung như sau:
Đặc điểm dễ nhận biết nhất về Mật Ong Sơn La
1. Có mùi đặc trưng của các loài hoa rừng Sơn La.
2. Màu vàng sậm đặc quánh, độ kết dính cao. ( Thông thường Mật Ong Sơn la ( https://matongsonla.vn ) có khá nhiều màu sắc như vàng Óng Ánh, vàng cam, … dựa trên màu hoa, và loại hoa mà Ong tiếp xúc). Mật Ong vào mùa này sẽ là ngon nhất
3. Có vị ngọt tinh khiết, không bị kết tinh, cảm giác tan nhanh trong miệng, khi nuốt vào cổ họng có vị ngọt rất tự nhiên, không gắt như mật Ong “khác”.
4. Mật ong Nguyên Chất nên rất an toàn cho sức khỏe con người.
Ngoài ra, bạn nào quan tâm chi tiết tới những thông tin quy chuẩn về hàm lượng bình quân của các thành phần quan trọng, % những chất Dinh Dưỡng có trong Mật Ong thiên nhiên nguyên chất thì nên xem bảng tiêu chuẩn dinh dưỡng đang được áp dụng tại Việt Nam hiện nay :
Tiêu chuẩn chất lượng Mật ong nguyên chất
STT |
Chỉ Tiêu |
Tiêu Chuẩn FAO/WHO |
Tiêu Chuẩn Việt Nam |
||
Mật Hoa |
Mật Lá |
Hỗn Hợp |
|||
1 |
Hàm lượng nước (%) |
< 23 % |
< 21 % |
< 21 % |
|
2 |
Hàm lượng đường khử tự do (%) |
> 65 % |
> 70 % |
> 60 % |
> 65 % |
3 |
Hàm lượng Sacaroza (%) |
< 5 % |
< 5 % |
< 5 % |
< 5 % |
4 |
Độ Axit tự do (mlđương lương /kg ) |
> 40 |
> 40 |
> 40 |
> 40 |
5 |
Amylaza (diastaza) không dưới |
3 độ goth |
7 độ |
8 độ |
8 độ |
6 |
Hàm lượng chất rắn không tan trong nước (%) |
< 1 % |
< 1% |
< 1% |
< 1% |
7 |
Hàm lượng NMP (mg/kg) |
< 80 mg/kg |
< 20 |
< 40 |
< 30 |