Ở Việt Nam hiện nay có 20 giống chanh khác nhau nhưng cứ đến độ tháng 8, 9 là lại rộ lên một loại chanh ruột đỏ hồng rất được mọi người ưa chuộng – đó là chanh đào. Chanh đào thường được dùng để ngâm với mật ong và đường phèn có tác dụng chữa trị ho, viêm họng, thanh lọc cơ thể, giảm cân… Đây là bài thuốc quý từ dân gian được lưu truyền từ thời xưa vì độ hiệu quả của nó rất cao.
Bảng báo giá sản phẩm Chanh Đào Ngâm Mật Ong Đường Phèn
Sản phẩm được ngâm từ những quả chanh đào tươi đã được chọn lọc, rửa sạch sẽ và sử dụng loại mật ong hoa rừng nguyên chất 100% thơm ngon, đặc sánh.
Mật ong được sử dụng là loại mật ong hoa rừng nguyên chất của vùng núi rừng Sơn La. Mật được thu hoạch bằng phương pháp thủ công nên giữ nguyên hương thơm, vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn nguyên chất. Đây là đặc sản quý giá nhất của Sơn La, được nhiều người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh tin dùng và ưa thích.
Chanh đào dùng để ngâm là loại chanh đào được người nhà đặt mua từ quê, đảm bảo tươi và không có hóa chất bảo quản. Loại này có thể làm thuốc trị nhiều bệnh, vỏ và lá chanh chứa nhiều tinh dầu, được dùng để trị ho, cảm cúm, hạ sốt… nên thường có trong thành phần của nồi nước lá xông. Ruột quả chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… Ngoài ra, ruột quả chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khàn tiếng.
Sản phẩm Chanh Đào Mật Ong có vị thơm của chanh đào, mật ong, vị chua vừa phải chứ không gắt, không bị đắng. Dung dịch sánh nhẹ, có màu vàng cánh gián và không bị nổi váng.
Cách sử dụng:
Sau khi chanh đã ngâm được khoảng 3 tháng bạn có thể giữ nguyên lọ để dùng cho người lớn. Nếu muốn dùng cho trẻ nhỏ, bạn có thể vớt chanh ra, ép lọc hạt qua rây, sau đó cho vào máy xay nghiền nhuyễn phần chanh, rồi trộn đều với phần dung dịch đã thu được thành một hỗn hợp sánh.
– Chanh đào mật ong có thể sử dụng cho trẻ từ trên 1 tuổi để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Cho trẻ dùng mỗi sáng 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm. Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh, có thể dùng 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa ấm.
– Người lớn cũng có thể dùng hàng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3-4 thìa cà phê mỗi lần
Cách bảo quản:
Nên để lọ chanh đào ngâm ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Chanh đào ngâm và sử dụng trong khoảng thời gian 2-3 năm là tốt nhất.
Bạn có thể đặt mua chanh đào ngâm mật ong tốt nhất ở địa chỉ sau:
THU TRANG – Số 43, ngõ 236/49 phố Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội (gần KĐT Linh Đàm)
Điện thoại: 0982 732 090
Email: matongsonla.vn@gmail.com
Bài viết có thể bạn quan tâm: