Sử dụng mật ong nào để ngâm chanh đào?

0
372645
Lựa chọn loại mật ong ngâm chanh đào chất lượng nhát
Ngâm mật ong chanh đào

Trong mùa chanh đào rộ lên hồi năm ngoái câu hỏi được gửi tới Mật Ong Sơn La nhiều nhất thường là : “Sử dụng mật ong nào để ngâm chanh đào?”. Đây không những là câu hỏi thường gặp trong quá trình cung cấp mật ong cho khách hàng mà còn là một vấn đề khá thú vị. Nhiều khách hàng khá kỹ tính và muốn đảm bảo được hiệu quả tốt nhất và cao nhất của bài thuốc “Mật ong ngâm chanh đào“.  Hôm nay, xin mang tới cho bạn câu trả lời tham khảo như sau :

Sử dụng mật ong nào để ngâm chanh đào tốt nhất

Bài viết liên quan :

  • Cách ngâm mật ong chanh đảm bảo.
  • Những bí kíp chọn chanh đào cực chuẩn
  • Lựa chọn mua mật ong tốt cho việc ngâm chanh đào
  • Bảo quản mật ong chanh đào như thế nào?

Mật ong nào cũng được nhưng phải là mật ong nguyên chất thật 100%. Sử dụng loại mật ong tốt ngâm với chanh đào chúng ta sẽ thu được bài thuốc chữa bệnh và bồi dưỡng cơ thể tuyệt vời ngược lại nếu dùng mật ong kém chất lượng lọ chanh đào ngâm mật ong này không để được lâu, không có tác dụng chữa bệnh thậm chí còn gây hại cho sức khỏe người dùng. Theo nghiên cứu của khoa học thì cũng chưa thấy chứng minh sự khác biệt nhiều lắm về giá trị dinh dưỡng của mật ong nuôi, mật ong rừng… Nhưng tuy nhiên có sự khác biệt về chất lượng mật ong rõ ràng giữa mật ong nguyên chất và loại mật ong kém chất lượng trên thị trường.  Để đảm bảo bạn có hũ mật ong ngâm chanh đào chất lượng đảm bảo thì bạn cần chú ý một vài đặc điểm sau để mua mật ong nguyên chất được chuẩn hơn. Nếu chưa chọn được cơ sở nào đảm bảo và tin tưởng thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Địa chỉ liên hệ mua mật ong nguyên chất uy tín tại Hà Nội.

Một số đặc điểm của các loại mật ong thường gặp như sau :

Mật ong rừng :Tùy từng thời điểm và loại hoa. Tuy nhiên, đối với loại mật ong rừng mà chúng tôi (mật ong Sơn La ) cung cấp thì thường là có màu vàng trong suốt, đẹp mắt, có mùi thơm dịu. Mật ong rừng được con ong thu hoạch từ nhiều loài hoa trong vụ thu đông ở vùng rừng núi Tây Bắc. Tại thị trường Mật Ong rừng ở Hà Nội thì có mật ong Mật và Mật ong Khoái là chủ yếu. Đặc điểm của 2 loại mật ong rừng này bạn tìm hiểu thêm tại đây.

Mật ong rừng nguyên chất đậm đặc chuẩn 100%
Mật ong rừng nguyên tổ của Sơn La

Màu sắc của Mật Ong rừng và đặc điểm dễ nhận thấy nhất :

Mật ong hoa nhãn: Mật ong hoa nhãn được thu hoạch từ hai huyện Sông Mã tỉnh Sơn La là nơi nhãn trồng trên đồi không sử dụng thuốc trừ sâu và phân hoá học. Mật có màu hổ phách, vị ngọt sắc và mùi thơm đặc trưng.  Mật Ong hoa nhãn tại Sông Mã là ngon nhất và khá đặc biệt, xem bài viết phân tích hàm lượng dinh dưỡng và những đặc điểm của mật ong hoa nhãn Sông Mã tại đây.

Mật ong nguyên chất thật 100% - tự nhiên thơm ngon giá rẻ uy tín
Mật Ong nguyên chất tự nhiên từ Sơn La

Mật ong bạc hà : Đắt nhất trong tất cả các loại mật do độ quý hiếm và nổi tiếng về giá trị chữa bệnh. Mật ong này được các đàn ong thu hoạch mật của cây bạc bạc hà dại mọc trên cao nguyên đá Đồng Văn tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh nơi có độ cao khoảng 1000-1200m so với mực nước biển. Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, vị ngọt dịu và hương thơm đặc biệt dễ chịu. Cả 3 loại mật trên đều có thủy phần dưới 20% nên để lâu không bị lên men chua, chuyển màu tối và có mùi thơm dễ chịu đặc trưng của mật ong.

Một chú ý cho các bạn là không dùng mật ong nào mà ngửi có mùi chua, nếm có vị đắng và có mùi khó chịu. ( Ngoại trừ một số loại mật ong rừng có mùi thơm sốc- tức là quá thơm ý, mở ra nhát cả phòng toàn mùi mật ong luôn ^^) để ngâm với chanh đào.Bạn chú ý – Mật ong ngửi có vị chua nó sẽ khác với nếm –  Đối với mật ong hoa rừng, tầm tháng 10-11  khai thác sẽ có vị hơi chua chua nơi đầu lưỡi, vị này ăn 1 vài lần cũng sẽ thấm. Mật ong hoa rừng dùng để ngâm chanh đào cũng khá tốt và đảm bảo . Nếu khi bạn ngửi mật ong mà có vị chua, kiểu lên men là mật này không đảm bảo  – bạn không nên sử dụng chúng (Ngoại trừ công tác làm đẹp – xem thêm bài viết về mật ong lên men có công dụng gì tại đây để rõ hơn)

Thường thì chúng ta sẽ mua chanh đào ngâm mật ong của những người quen và những địa chỉ cung cấp mật ong uy tín. Tuy nhiên, nếu có thời gian bạn hãy thử ngâm cho mình một lọ – vừa đảm bảo chất lượng, vừa yên tâm mà lại ý nghĩa.

Bài viết gốc  : https://matongsonla.vn/su-dung-mat-ong-nao-de-ngam-chanh-dao

Bài trướcBí quyết ngâm mật ong chanh đào hiệu quả và đúng cách
Bài tiếp theoSự thực về mật ong đóng đường và mật ong giả
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.