Vì sao không nên uống mật ong pha nước sôi?

0
20297
mật ong chanh đào
mật ong và những công dụng hiệu quả vào buổi sáng

Khá nhiều người có thói quen uống nước mật ong với chanh vào buổi sáng sớm. Đây là một thói quen tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng xin chia sẻ với bạn một số những chú ý nho nhỏ nhưng nhiều người hay mắc phải dẫn tới hiệu quả của thói quen “Uống nước chanh mật ong và buổi sáng” trở nên ít hiệu quả. Mời bạn cùng mật ong Sơn La tìm hiểu về rõ hơn về vấn đề này.

Pha mật ong nguyên chất với nước sôi  là cách làm đúng cách ?

Xin thưa rằng, đây là một sai lầm cực kỳ tai hại mà bạn nên tránh. Vì sao vậy? Tại sao khi mật ong Sơn La luôn ghi chú với khách hàng của mình là không nên pha mật ong này với nước sôi ?  tất nhiên là không phải vì mật ong giả hay mật ong kém chất lượng mà đơn giản là hoạt động này làm biến đổi, hủy hoại một số thành phần dinh dưỡng có trong mật ong . Đó còn là chưa kể tới việc mật ong uống vào có thể có vị khác so với bình thường.

mật ong nước ấm - hỗn hợp cực tốt cho sức khỏe nhiều người chưa biết
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng mật ong vào buổi sáng

Nội dung có thể bạn quan tâm :

Như mật ong Sơn La đã có khá nhiều bài viết tìm hiểu về hàm lượng dinh dưỡng tiêu chuẩn của mật ong và vì thế chúng ta cũng không lạ lẫm gì khi biết Mật ong nguyên chất rất giàu enzyme, vitamin và khoáng chất, nếu pha mật ong với nước sôi, vừa không giữ được màu nâu óng tự nhiên, mùi vị đặc trưng và còn làm mất đi khá nhiều dinh dưỡng quý của mật ong. Do đó, tốt nhất pha mật ong với nước ấm 35 độ C. Để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn cần biết là trong mật ong có rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó đường nho chiếm 30-35%, đường quả chiếm trên dưới 40%,.. ngoài ra còn có vitamin B2, B6, C, K và chất carotene. Và thêm nữa là trong mật ong tự nhiên ( hay còn gọi là mật ong nguyên chất ) cũng có một số lượng lớn dung môi ôxy hóa… Những vitamin và dung môi này tham dự vào rất nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có liên quan đến việc duy trì công năng miễn dịch của cơ thể, tính hưng phấn của hệ thống thần kinh (theo Báo Gia đình & Xã hội ). Nếu dùng nước đang sôi pha với mật ong sẽ khiến cho những chất dung môi trong mật ong bị phá hoại, sinh ra quá nhiều đường anđêhít gốc OH, làm cho thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại phần lớn. Và có thể là nguyên nhân dẫn tới việc pha mật ong với nước sôi có thể sẽ có vị chua hơn bình thường.

Những phương pháp giảm cân bằng mật ong nguyên chất
Chút mật ong với nước chanh buổi sáng giúp làm đẹp – giảm cân

Vậy uống nước mật ong pha ở nhiệt độ nào thì thích hợp nhất ?

Từ 50 độ trở xuống là nhiệt độ khá lý tưởng. Không nên pha mật ong với nước có nhiệt độ quá cao, theo như báo giadinh.net.vn thì vị chuyên gia nọ khuyên là nước khoảng 65 độ là điều kiện lý tưởng nhất (Có vẻ như điều này chưa được chính xác lắm nhỉ ).
Những công dụng của uống nước mật ong vào buổi sáng :

  • Mật ong và nước ấm cực tốt cho hệ tiêu hóa
  • Làm sạch dạ dày
  • Bảo vệ hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh
  • Kết hợp với chanh, hôn hợp nước mật ong chanh có tác dụng giảm cân
  • Là thức uống giải độc và hoạt động như thuốc lợi tiểu

Mật ong chanh và nước ấm với tác dụng giảm cân, cách thực hiện như thế nào ?

Bài trướcSự thực cảnh báo về chất lượng mật ong rừng tràm U Minh
Bài tiếp theoTại sao mật ong nguyên chất Sơn La có nhiều khí gas (Bọt khí)?
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.