Mật Ong lên men có công dụng gì trong thực tế

0
14368
https://matongsonla.vn
Lên men mật ong - sử dụng để làm đẹp

Mật ong nguyên chất ngoài những công dụng đối với sức khỏe con người, dùng để chữa bệnh, làm đẹp … còn có một công dụng hết sức quan trọng là làm chất bảo quản ( Bảo quản nhân sâm … bằng mật ong nguyên chất chẳng hạn ).

Tuy nhiên, Mật ong lên men thì cũng không nhiều người nghĩ nó có công dụng hay thực sự hữu ích. Đa phần sẽ nghĩ mật ong lên men là dạng mật ong bị hư và sẽ loại bỏ. Vậy mật ong lên men có thực sự là không tốt không thì bạn với tôi hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé.

Mật ong lên men là gì ?

Theo như cách hiểu thông thường mật ong có hàm lượng nước ( Thủy phần ) trong mật mà cao ( ), kết hợp với nhiệt độ và một số điều kiện ngoại cảnh tác động sẽ làm thay đổi, biến đổi một số thành phần nhất định trong mật ong dẫn tới hiện tượng lên men.

Thông qua một số tài liệu dịch thuật, và một số những tư liệu mật ong Sơn La lượm lặt được thì thông thường mật ong có thủy phần dưới 17% thì cực khó lên men, mật ong có thủy phần từ trên 19% thì dễ dàng lên men hơn điều này cũng lý giải một phần là tại sao mật ong hoa nhãn sông Mã Sơn La với mức thủy phần xấp xỉ 19% lại khó lên men và được ưa chuộng, cho chất lượng tốt  hơn so với các mật ong bình thường.

Mật ong lên men có phải là mật ong bị hỏng hoặc không thể tận dụng ?
Mật ong lên men có công dụng gì trong thực tế?

Quy trình lên men mật ong được thể hiện như sau : Mật ong nguyên chất ( Thu hoạch đáp ứng các quy trình tiêu chuẩn ) pha thêm nước tinh khiết đun nóng ở nhiện độ chừng 121 độ C, ủ men trong khoảng thời gian nhất định sau đó lọc bỏ tạp chất … mới cho ra được sản phẩm cuối cùng chính là mật ong lên men mà chúng ta đang đề cập (Tuy nhiên phương pháp này khá công phu và tốn kém ). Dưới đây là quy trình lên men mật ong nguyên chất tự nhiên.

Làm thế nào lên men mật ong nhanh nhất
Quy trình lên men mật ong nguyên chất

Mật ong lên men có công dụng gì trong thực tế

Ở nước ngoài, mật ong lên men khá được ưa chuộng. Theo như một số tài liệu không chính thức thì Mật ong lên men sẽ giúp tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng và không gây kích ứng da. Như chúng ta đã biết Mật ong có thành phần cơ bản là đường hoa quả fructose (khoảng 38,5%) và đường glucose (khoảng 31,0%), nhiều loại đường khác cũng có trong mật ong bao gồm đường maltose và đường sucrose v.v… cùng hơn 70 loại hợp chất, vitamin, các chất hữu cơ trong đó có axít gluconic.

Quá trình lên men đúng chủng men sẽ giúp tăng thêm lượng axít gluconic. Đây là là một thành phần có tác dụng: nhẹ nhàng làm sạch tế bào chết – một bước quan trọng trong việc chăm sóc da (để hiểu hơn về những thành phần trong mật ong bạn đọc xem thêm tại đây). Bởi trên lớp thượng bì luôn diễn ra hoạt động bong tróc lớp sừng (tế bào chết) trên bề mặt để thay thế bằng các tế bào mới.

Ở độ tuổi 20, hoạt động này diễn ra đều đặn, nhanh chóng, chỉ khoảng 20 ngày, giúp da luôn tươi mới, mịn màng. Nhưng đến tuổi ngoài 30, hoạt động này thường bị kéo dài, khoảng 42 ngày mới bong tróc một lần. Vậy nên nếu không tẩy tế bào chết đều đặn, da sẽ trở nên thô ráp và sạm màu. Điều này lý giải vì sao nhiều cơ sở làm đẹp tư vấn cho khách hàng sử dụng mật ong lên men để làm đẹp và chăm sóc da.

Bạn có biết phương pháp làm đẹp bằng mật ong nguyên chất trong thực tế
Chăm sóc da bằng mật ong lên men – Liệu điều này có khả thi

Mật Ong lên men dùng để làm đẹp và chăm sóc da ?

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và sử dụng mỹ phẩm tự nhiên ngày càng tăng cả về chất và lượng. Chị em luôn tìm kiếm những công thức tốt nhất cho cơ thể, sắc đẹp, cho làn da của mình và mật ong lên men đã ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

Với 6 công đoạn khép kín, công phu như chúng tôi trình bày ở trên, theo như một số trang báo mạng và kênh thông tin trên internet thì mật ong lên men được coi là mỹ phẩm giá trị, giúp chăm sóc làn da phái đẹp một cách khá hiệu quả.
Cũng xin đính chính chút là tuy là theo các tài liệu thì dạng mật ong lên men này nó tốt và đặc biệt hữu ích song việc sử dụng mật ong lên men làm đẹp da này thực chất chưa phổ biến lắm, và nguồn thông tin mật ong Sơn La có được cũng chưa phải chính thống, hay công bố khoa học được kiểm chứng…

Thông qua tài liệu, một số những chia sẻ trên mạng chúng tôi tập hợp và chia sẻ thông tin. Với mong muốn chia sẻ những nội dung hữu ích và có giá trị cho người dùng Mật Ong Sơn La rất mong ai đó có những tài liệu, số liệu và thông tin chính xác về trường hợp này thì làm ơn gửi lại cho chúng tôi để đính chính và hoàn thiện nội dung mang tới cho cộng đồng.

Tài liệu tham khảo :

  • https://www.kimesapiary.com/Fermentation.html
  • https://www.culturesforhealth.com/how-to-ferment-honey
  • https://www.naturalhealthcareforyou.com/fermented-honey-water-honey-acid/
  • https://www.healthadvisorgroup.com/the-benefits-from-fermented-honey-water-the-honey-acid/
  • ……………
Mật ong lên men và những nguyên nhân hình thành bạn cần nắm
Mật ong lên men được bán khá nhiều bên nước ngoài
Bài trướcGiúp bạn từ bỏ thuốc lá dễ dàng hơn với mật ong
Bài tiếp theoDùng tỏi gì ngâm mật ong tốt nhất?
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.