Không nên sử dụng mật ong nguyên chất để quá lâu vì sao?

0
15579
Mật ong rừng 2015 và những kiến thức quan trọng
Bạn cần biết về mật ong rừng khi nào trở nên độc hại

Mật Ong nguyên chất theo cách hiểu thông thường – đã là nguyên chất thì là mật ong mà không qua bất kỳ thao tác , khâu xử lý nào của con người tác động vào mật ong. Trong thiên nhiên ở nhiều điều kiện lý tưởng chúng ta có thể thấy và bắt gặp mật ong hàng chục, hàng trăm năm vẫn giữ được hương vị của mình thông tin này đã được các nhà khoa học kiểm chứng và chứng minh.

Nếu bạn đọc quan tâm tới những chi tiết này có thể xem thêm tại bài viết “Mật ong nguyên chất để được bao nhiêu lâu “. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một trong số ít những trường hợp đặc biệt trong thiên nhiên còn trong thực tế mật ong để được bao nhiêu lâu? Sử dụng trong khoảng thời gian bao nhiêu lâu là hợp lý và đảm bảo chất lượng mật ong? đảm bảo được an toàn sức khỏe cho con người. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Mật Ong để trong thời gian nào là tốt nhất?

Vì sao mật ong nguyên chất để lâu ngày gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Những vấn đề thường gặp với mật ong nguyên chất để lâu ngày
Mật ong nguyên chất

Dù đã tư vấn cho khá nhiều người là dùng mật ong khoảng thời gian nào là tốt nhất, tuy nhiên trong thực tế đã ghi nhận lại kinh nghiệm mật ong dường như chưa đúng lắm của một số người đã ăn sâu vào tư tưởng kiểu như là mật ong rừng thì để bao lâu cũng được, để càng lâu càng tốt … Tuy nhiên điều này chưa hẳn là đúng. Nếu thường xuyên đọc những bài viết được chia sẻ gần đây của mật ong Sơn La hẳn bạn đã biết những yếu tố ảnh hưởng tới hương vị, tính chất và chất lượng của mật ong.

mật ong rừng cũng không ngoại lệ. Đó là còn chưa kể, nguồn hoa mà ong rừng hút là loại đa hoa, có những loại hoa cũng là yếu tố giúp “rút ngắn” thời gian sử dụng của mật ong chẳng hạn như: Trong mật ong rừng có chất độc gọi là Hydroxy Methyl Furfurol (HMF), thử độ độc hại của HMF trên động vật thấy ở hàm lượng HMF 200mg/kg làm ong chết, chuột bị biến đổi gen, tăng tỉ lệ ung thư… điều quan trọng là HMF này một chất độc, do nhiệt độ làm mất nước của fructose sinh ra khi bảo quản mật ong ở nhiệt độ trên 30 độ C, nhiệt độ cao trên 60 độ C thì tốc độ sinh HMF càng lớn.

Những kiến thức thú vị có thể bạn quan tâm :

HMF được hình thành chi tiết như thế nào ? Chúng có trong những loại mật ong nào? nhận biết mật ong có lượng thành phần HMF cao thấp như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu ở  những tài liệu chuyên sâu. Ở đây, mật ong Sơn La chỉ giới thiệu sơ qua những kiến thức cơ bản được tìm thấy trên tài liệu.\

Thêm nữa, lý do vì sao không sử dụng mật ong để quá lâu đó là Mật ong để quá lâu có thể sinh ra chất gây ung thư.

Khi nào mật ong trở thành độc tố cho cơ thể
Mật Ong và những lợi ích nó mang lại

Khi nào mật ong trở thành độc tố gây hại cho cơ thể?

Những thông tin bạn cần quan tâm khi sử dụng mật ong rừng - mật ong nguyên chất
Khi nào mật ong trở thành độc tố bạn cần biết
  • Bảo quản không đúng quy cách có thể dẫn tới nguyên nhân khiến mật ong nhanh hỏng, kém chất lượng. Sử dụng mật ong đó lâu ngày thì ảnh hưởng tới sức khỏe là điều tất nhiên. Xem thêm cách bảo quản mật ong đúng cách tại đây.
  • Do mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công nên bạn không nên dùng mật ong đã để lâu ngày, mật ong đựng trong đồ kim loại có thể gây nguy hiểm khi sử dụng. Nhiều người chia sẻ là sử dụng tốt nhất và hợp lý nhất là loại mật ong rừng, vàng, đặc sánh. Nếu nghĩ như thế thì họ chả hiểu biết tý gì về mật ong và chia sẻ linh tinh. Muốn biết màu sắc, tính chất mật ong như thế nào về cả mật ong rừng, mật ong nhà … Bạn có thể tìm hiểu lại trên mục kiến thức của mật ong Sơn La.
  • Đối với một số người có cơ địa đặc biệt, mật ong vẫn có thể gây tình trạng mẩn đỏ, ngứa hay rát. ( Có thể tạm gọi là dị ứng với mật ong )
  • Sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không tốt. Bất kể là mật ong gì đi chăng nữa cũng không nên sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi bạn nhé.

Tóm tắt lại câu chuyện và mục đích chúng ta cần quan tâm là không nên tiếc của mà dùng mật ong rừng, mật ong nhà hay bất kỳ loại mật ong nào để quá lâu ngày. Tốt nhất thời gian là 2 năm trở xuống với những phương pháp bảo quản đúng quy cách.

Nếu bạn đang quan tâm tới mật ong nguyên chất mới, đảm bảo và mang lại giá trị tốt nhất cho sức khỏe thì Mật Ong Sơn La sẽ hy vọng là địa chỉ tin cậy dành cho bạn.

Liên hệ mua mật ong nguyên chất Sơn La tại Hà Nội :

Số 43, Ngõ 236/49 phố Đại Từ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

ĐT : 0982 732 090 

Bài trướcDùng tỏi gì ngâm mật ong tốt nhất?
Bài tiếp theoĐiều bất ngờ mật Ong phòng bệnh và điều trị bệnh hen
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.