Tại sao mật ong nguyên chất Sơn La có nhiều khí gas (Bọt khí)?

0
16536
Mua mật ong ngâm chanh đào tại Hà Nội
mật ong nguyên chất đảm bảo uy tín

Câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Có người biết về mật ong nguyên chất thì thường rất thích mật ong chứa nhiều bọt khí (có thể gọi là gas cho dễ ) để khi mở nắp mật ong nó bật tung ra hay xì xì …, Có những người cho mật ong bị như thế là giả và kém chất lượng… Vậy bí ẩn đằng sau câu chuyện “Mật ong nguyên chất rất nhiều gas” là gì ? Mật ong nhiều gas, bọt khí như vậy có tốt không ? Tại sao lại có thông tin xử lý mật ong trước khi vận chuyển xa … mời bạn hãy cùng mật ong Sơn La tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

Khí Gas trong mật ong nguyên chất 

Như trong phần phân biệt mật ong thật giả cũng có đoạn mật ong Sơn La có đề cập tới vấn đề sủi bọt, tạo khí gas của mật ong song với chỉ là phương pháp nhận biết chứ chưa nêu rõ nguyên nhân vì sao. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này tôi xin được trình bày ngắn gọn những nguyên nhân khiến mật ong nguyên chất có nhiều bọt khí và khí gas như vậy. Rót mật ong nguyên chất ra chai cũng cực lắm bạn ạ! Phải canh chừng vừa đủ, cho nó lắng bọt (gas) đi thì mới rót tiếp được.

Những lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn mật ong nguyên chất
Mật ong tự nhiên – khí gas(Bọt khí rất nhiều)

Mật thô, tự nhiên – chưa qua bất kỳ phương pháp xử lý nào

Mật ong nguyên chất tự nhiên mà chưa qua bất kỳ khâu xử lý hay can thiệp nào vào mật. Như bạn đã biết các công ty xuất khẩu, cung cấp sản phẩm đi xa thì hầu hết đều phải xử lý thông qua máy móc hoặc các kỹ thuật  đảm bảo được độ ổn định của mật ong. Dẫn tới mật ong ở các công ty hầu như là không còn lên gas, bọt khí  cực  ít.

Do chính loại hoa mà ong lấy mật

Mỗi loại hoa trong nó lại có các thành phần hóa học khác nhau. Thông thường mật ong rừng sẽ rất nhiều gas hơn so với mật ong nhà theo phỏng đoán của mật ong Sơn La cũng chỉ nằm trong 1 vài nguyên nhân như :  Ong hút nhiều loại hoa và trong số đó có nhiều loại gây phản ứng tạo khí gas nhiều hơn so với dạng mật ong nuôi nhà thường chỉ hút những loại hoa nhất định trong bán kính hoạt động của chúng.
Nội dung liên quan có thể bạn quan tâm :

Trong mật ong có lẫn ong non bị vắt cùng, phấn hoa

Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới việc hình thành gas trong mật ong. Theo quan sát của Mật Ong Sơn La thì mật ong rừng vào tầm cuối vụ ( thời điểm ong chuyển sang ăn mật – mật ong lúc này có màu sẫm  hơn, đặc hơn ) thì hầu như có rất ít khí gas, bọt khí. Khi vắt mật ong rừng thì chắc chắn sẽ lẫn nhộng ong non, phấn hoa. Điều này cũng khó tránh được lắm chứ !^^

Nhiệt độ cũng góp phần tạo nên bọt khí –  ga nhiều hơn

Điểm bán mật ong - chanh đào ngâm mật ong uy tín tại Hà Nội
Mật ong nguyên chất khi để lắng lại sẽ hết bọt khí tuy nhiên vẫn sẽ bị sủi bọt khí, lên ga khi ta lắc mạnh

Mật ong Sơn La không khẳng định nhiệt độ góp phần tạo nên khí gas trong mật ong nguyên chất, tuy nhiên như đã trình bày các quan sát của mình về các đặc tính tự nhiên  tôi thấy rằng lúc nhiệt độ nóng thì khí gas cực nhiều. Và vận chuyển mật ong trong lúc đó thường cực kỳ khó khăn bởi nếu tự nhiên không xử lý hết gas thì nửa đường có thể chúng bật tung nắp can, dụng cụ đựng là điều rất bình thường và hay gặp.

Bài trướcVì sao không nên uống mật ong pha nước sôi?
Bài tiếp theoChống cảm cúm cảm lạnh chỉ bằng trà mật ong tía tô
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.