Phương pháp chữa bỏng nhanh và hiệu quả bằng mật ong

0
52177

( Mật Ong Sơn La) Trong những công việc hằng ngày, đôi khi bạn cũng gặp những sơ suất dẫn đến phỏng rộp da, bị bỏng… bỏng bỏng nước sôi, nước nóng … Mật ong có tác dụng khử trùng, giảm sưng nề viêm tấy, giúp cho vết thương nhanh khỏi.

Điều này đã được các nhà khoa học New Zealand nghiên cứu nhiều năm và công bố, cho thấy mật ong có thể giúp những vết thương do bị bỏng nhanh chóng liền lại. Mật ong là chất khử trùng tự nhiên, mật ong nguyên chất có khả năng lấy đi những tế bào chết và nhanh chóng kích thích tái tạo lớp da mới thay thế. Khi bạn bị bỏng bất ngờ, mật ong có thể giúp giảm sưng viêm và nhiễm trùng, giữ ẩm cho vết thương và giúp vết thương nhanh khỏi.
Các chuyên gia nghiên cứu thuộc trường đại học Ackland đã đưa ra các minh chứng chi tiết về những công dụng tuyệt vời của mật ong và để có kết luận trên các chuyên gia đã tiến hành 19 cuộc thử nghiệm với sự tham gia của 2.554 bệnh nhân, những người này đều có những vết thương do những nguyên nhân khác nhau gây nên.

Các nhà khoa học đã tiến hành điều trị tất cả những vết thương này bằng mật ong, tuy nhiên các chuyên gia nhận thấy rằng, mật ong sẽ giúp những vết thương do bỏng gây nên, lành nhanh hơn rất nhiều so với các vết thương khác.

Được biết mật ong đã được sử dụng vào việc chữa trị các vết thường từ thời La Mã, tuy nhiên thời đó các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được chất nào trong mật ong giúp các vết thương do bỏng có thể liền lại nhanh chóng. Để có hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải sử dụng mật ong chưa qua chế biến nhé, cứ để dạng nguyên chất rồi bôi lên vết thương.

Chữa bệnh , chữa bỏng hiệu quả bằng Mật Ong sơn la
Mật Ong nguyên chất chữa bỏng hiệu quả

Cách dùng: Lấy một ít mật ong, bôi trực tiếp lên vết bỏng như một loại kem chống nhiễm trùng, Không được bỏ sót chỗ nào, vì nếu bỏ sót thì chỗ đó có thể bị phồng rộp lên ( Triệu chứng tự nhiên của bỏng ). Dùng vải sạch hoặc băng gạc để băng lại. Thay băng và bôi mật ong 2 – 3 lần/ngày cho đến khi vết thương khỏi hẳn.

Đối với những vết bỏng nhẹ, bạn muốn mau lành, giảm đau ngay tức khắc thì Mật ong chính là phương thuốc chữa trị công hiện nhất cho bạn. Trường hợp bỏng nặng thì cần đưa đến bệnh viện để xử lý, và điều trị.

 

Bài trướcMật Ong liệu có giúp giảm cân ?
Bài tiếp theoMật Ong giúp khắc phục tóc xơ và chẻ ngọn trong mùa hanh khô
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.