Công dụng của dấm táo mèo ngâm mật ong

0
45201
https://matongsonla.vn

Nhiều người hay truyền miệng với nhau rằng hỗn hợp dấm táo mèo ngâm mật ong có tác dụng giảm cân và làm đẹp. Nhưng chưa có 1 nghiên cứu chính thức nào nói chi tiết về vấn đề này. Vậy nên bạn cũng không thể nói chắc chắn rằng dấm táo mèo ngâm mật ong nguyên chất là giúp giảm cân nhé. Dưới đây là những công dụng thực tế của dấm táo mèo ngâm mật ong đã được kiểm chứng và được áp dụng nhiều trong thực tế.

Công dụng của dấm táo mèo ngâm mật ong

Theo Y học cổ truyền, táo mèo có vị chua ngọt thuộc nhóm tiêu thực hóa tích, giúp dịch vị tăng bài tiết acid mật và pepsin dịch vị, chủ yếu điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa do ăn nhiều thịt, dầu mỡ, trẻ em ăn sữa không tiêu, giúp ăn ngon miệng.

Những công dụng đặc biệt của dấm táo mèo ngâm mật ong
Táo mèo và công dụng ít ai biết

Dưới đây là những phương pháp chữa bệnh hiệu quả được đúc kết từ kinh nghiệm của người Vermont, dùng giấm táo mèo để giữ gìn sức khỏe như sau:

  • 1. Trị đau họng: Bạn súc họng 1 lần/giờ bằng cốc nước có pha một thìa giấm táo và mật ong.
  • 2. Viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt: Mỗi ngày, vào bữa ăn, bạn uống một cốc nước có pha hai thìa giấm táo, một ít mật ong và nhai thêm một miếng sáp ong (nhả bã).
  • 3. Đau nhức: Bạn lấy lòng đỏ trứng gà đánh với một thìa lớn giấm táo và một thìa nhỏ tinh dầu thông bôi lên vùng da nơi đau nhức và xoa mạnh.
  • 4. Đau bàng quang: Mỗi bữa ăn, uống một cốc nước có pha hai thìa nhỏ giấm táo và mật ong, khi tiểu sẽ tốt hơn.
  • 5. Hay chóng mặt : Mỗi ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần 1 cốc nước có pha 2 thìa nhỏ dấm + mật ong. Sau 15 ngày sẽ giảm, 1 tháng sẽ khỏi.
  • 6. Viêm khớp : Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước pha 10 thìa nhỏ dấm táo và mật ong vừa đủ ngọt
  • 7. Viêm thận : (Pyelite) nước tiểu có mủ, hằng ngày đếu đặn trong bữa ăn uông 1 cốc nước có pha 2 thìa dấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẵn.
  • 8. Nhức đầu mãn tính : Dùng dấm táo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu, ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ dấm táo + mật ong pha vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần đến khi có hiệu quả.
  • 9. Say rượu nặng : Cứ 20 phút uống 6 thìa dấm nhỏ pha mật ong. Khoảng 3 lần là giã rượu.
  • 10. Bỏng : Nhúng chỗ bị bỏng vào nước dấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp.
phương pháp chữa đau họng mật ong táo mèo
Dấm táo mèo mật ong

Trên đây là những công dụng thần kỳ và hiệu quả điển hình của dấm táo mèo ngâm mật ong. Bạn có thể áp dụng cho các thành viên trong gia đình mình. Hãy chia sẻ cho cộng đồng và những người thân nếu chúng thực sự hiệu quả đối với bạn.

Xem thêm video về những công dụng của táo mèo mật ong tại đây :

Mật Ong Sơn La

 

 

Bài trướcKhoai nướng mật ong cay nóng
Bài tiếp theoBò nướng mật ong thơm ngon bổ dưỡng
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.