Nếu như bạn đã quá quen thuộc với món mực khô nướng cồn thì hôm nay Mật Ong Sơn La sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn cực hấp dẫn từ mực. Đó là món mực một nắng nướng mật ong, với vị ngọt ngọt hòa quyện của mực và mật ong cùng với vị cay cay của sa tế, bạn sẽ có một món ngon đãi khách cho những dịp bạn bè tụ họp hay nhâm nhi trong những ngày mưa se se sẽ rất tuyệt vời. Chúng ta cùng vào bếp để trải nghiệm công thức tuyệt hảo này nào!
Mẹo làm món mực nướng mật ong thơm ngon
Nguyên liệu cho món ăn:
– Nửa cân mực một nắng (loại mực ống)
– Sa tế
– 1/2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
– 3 nhánh tỏi
– 2 củ hành
– Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt
Cách chế biến như sau:
– Mực rửa sạch, để nguyên con hoặc có thể cắt thành miếng vừa ăn. Lấy dao khía mực thành các đường chéo để gia vị được ngấm.
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Trộn đều hỗn hợp hành, tỏi, mật ong nguyên chất, 2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, tương ớt và cho mực vào bát hỗn hợp trên ướp trong vòng 20 phút.
– Lật mực để gia vị được thấm đều sau đó nướng mực trên bếp than hoa. Cho mực vào vỉ, nướng lật đều liên tục cho đến khi mực chín vàng. Lưu ý không nên nướng quá kỹ vì mực sẽ bị khô và ăn sẽ không ngon.
– Mực chín, cho ra đĩa và dùng nóng, chấm với tương ớt ăn rất ngon.
Mực nướng mật ong được nướng trên than hoa có mùi thơm ngọt tự nhiên. Nếu không muốn nướng trên than hoa bạn cũng có thể nướng bằng lò vi sóng trong khoảng 5 phút.