So sánh chất lượng giữa mật ong rừng và mật Ong nuôi

0
50668
Mật Ong nguyên chất tự nhiên 100%

( Mật Ong Sơn La )  Có lẽ đây là đề tài không có gì mới mẻ gì, nhưng nhiều bạn lại rất là đang nhầm lẫn 1 cách cơ bản về chất lượng, cũng như hàm lượng dịnh dưỡng của Mật ong rừng và mật Ong Nuôi. Hôm nay mật ong sơn la sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết liệu có phải mật ong rừng là tốt hơn mật ong nhà ? Phương pháp cơ bản giúp bạn phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất đạt chuẩn, và tốt nhất cho sức khỏe ?

So sánh chất lượng mật ong rừng và mật Ong nuôi ?

Thật ra mật ong rừng hay mật ong nuôi cũng tốt như nhau, đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh, tuy nhiên tâm lý nhiều người vẫn thích mật ong rừng hơn. Họ cho rằng người nuôi ong thường xuyên cho ong ăn đường nên chất lượng mật ong nuôi kém. Nhưng thực tế không phải vậy, công việc này chỉ diễn ra vào thời điểm mưa bão mục đích để giữ bầy ong ở nhà, còn bình thường chủ yếu ong vẫn bay đi tìm mật hoa. Hơn nữa, xét về mặt kinh tế, nếu nuôi ong mà cho ong ăn đường chi phí sẽ rất tốn kém và người nuôi ong không có lời”.

Mật Ong Rừng nguyên chất

Tính chất mật ong thay đổi theo từng vùng, từng thời kỳ lấy mật và từng loại hoa, nên màu sắc có thể khác nhau. Về tính vị, theo đông y, mật ong có vị ngọt, tính bình, tác dụng trừ ho, tiêu đờm, nhuận tràng, chữa táo bón.

Qua đây có thể giúp bạn gạt bỏ được những thắc mắc nhỏ này nhé. Thực chất, mật ong nào cũng tốt cho sức khỏe nhưng đảm bảo phải là mật ong nguyên chất, tự nhiên. Trên thị trường ngày nay xuất hiện khá nhiều những sản phẩm mật ong kém chất lượng cũng có, giả cũng có, thậm chí không biết đâu mà lần, vậy kinh nghiệm để chọn cho mình 1 chai mật ong nguyên chất thơm ngon, biếu ông bà, cha mẹ như thế nào ? sau đây chúng tôi xin giới thiệu 1 số những đặc điểm chính của mật ong và phương pháp cho bạn nhận biết mật ong ngon.

Mật ong tốt phải là mật ong đáp ứng được những yếu tố :

– Mật ong có màu vàng nhạt hoặc nâu thẫm, mùi thơm đặc biệt, dễ chịu, vị ngọt, hơi khé cổ.

– Chất lỏng sánh đặc hay kết tinh (nhỏ một giọt mật ong lên giấy mỏng, để một lát không thấm rộng ra xung quanh).

– Nên lấy mật ở chỗ quen biết, uy tín.

Những phương pháp phân biệt mật ong nguyên chất hay không – thật hay giả bạn có thể xem thêm tại bài viết hướng dẫn chi tiết này.

Bài trướcVì sao giảm cân bằng chanh mật ong là hiệu quả tốt nhất ?
Bài tiếp theoKỳ diệu công dụng của mật ong trong đời sống
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.