Mật ong rừng có màu sậm (đậm) hơn mật ong nuôi?

0
32092
https://matongsonla.vn - phân biệt màu sắc của mật ong rừng và mật ong nguyên chất

Để chọn được mật ong thật, nguyên chất, tốt và đảm bảo chất lượng, đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe không khó. Nhưng để phân biệt được giữa mật ong rừng và mật ong nuôi một cách chính xác qua màu sắc thì lại là chuyện không hề đơn giản một chút nào. Vậy liệu có thể phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi qua màu sắc không? Mật ong rừng có màu gì? Vấn đề này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đã quan tâm đến sản phẩm mật ong. 

CÓ THỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI QUA MÀU SẮC?

Bạn Nguyễn Duyên Hà ở Hải Dương có thắc mắc: Tôi nghe nói mật ong rừng có màu đen hơn mật ong nuôi. Vậy có thể phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi qua màu sắc không?

Theo TS Phùng Hữu Chính – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần phát triển ong miền núi giải thích: “Màu sắc của mật ong rừng phụ thuộc vào nguồn hoa chứ không hẳn mật ong rừng có màu đen hơn mật ong nuôi”

Ngoài phụ thuộc vào nguồn hoa ra thì màu sắc mật ong rừng tự nhiên còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như:
– Thời gian khai thác mật ( tháng 3 cho màu vàng nhạt, tháng 4 – 5 màu vàng sậm, tháng 6 màu đen…)
– Phụ thuộc vào từng loại ong (ví dụ ong ruồi ở rừng cho mật vàng tươi rất đẹp..)
– …………..

Còn mật ong nuôi có màu sắc đa dạng, đặc trưng của từng loại hoa như mật hoa cà phê cho màu đen, mật nhãn có màu vàng nâu hổ phách, mật hoa bạc hà lại có màu hơi xanh xanh, mật hoa cỏ dại có màu vàng cam… Nhưng nếu ong rừng và ong nuôi đều ở cùng một khu rừng thì sẽ cho màu sắc giống nhau.

 

Kết luận: Như vậy tất cả mật ong nguyên chất tùy vào thời điểm khai thác mà mật ong có màu đậm nhạt khác nhau.

MẬT ONG RỪNG CÓ TỐT HƠN MẬT ONG NUÔI Ở RỪNG KHÔNG?

Mật ong rừng sống dã sinh là loại thực phẩm tốt, có giá trị dinh dưỡng cao – điều này không thể phủ nhận. Nhưng loại mật ong này hầu như rất ít, số lượng rất hạn chế. Hiện nay, nguồn mật ong rừng chủ yếu lấy từ các đàn ong được đặt nuôi ở rừng, làm mật từ phấn hoa rừng. Nếu xét theo khía cạnh này thì hoàn toàn có thể coi mật ong nuôi ở rừng tự nhiên tốt ngang với mật ong rừng.

Suy cho cùng nếu mật ong rừng và mật ong nuôi nếu hoàn toàn nguyên chất không bị pha tạp thì đều đem lại giá trị dinh dưỡng cao và chất lượng tốt không kém gì nhau

Bài viết liên quan:

Để mua được mật ong nguyên chất 100% và uy tín các bạn có thể đặt mua hàng ngay tại đây

Bài trướcLàm đẹp da bằng mặt nạ mật ong nguyên chất và tỏi
Bài tiếp theoCách muối dưa hành ngon ăn chống ngấy ngày Tết
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.