Đổi vị với món khoai tây chiên sốt mật ong

    1737

    Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món khoai tây chiên bột hay khoai tây chiên bơ rồi thì món khoai tây chiên sốt mật ong này sẽ bổ sung vào công thức các món ăn vặt khoái khẩu. Món ăn có vị cay cay, ngọt ngọt hòa quyện với vị chua nhẹ sẽ mang đến một hương vị đầy mới lạ.

    Công thức làm món khoai tây chiên sốt mật ong

    Để làm món này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau;
    – Khoai tây to: 4 củ
    – Bột ngô: 2 muỗng
    – Sốt cà chua: 1 muỗng
    – Tương ớt: 1 muỗng
    – Ớt bột: 1/2 muỗng
    – Tỏi băm: 1 muỗng
    – Dầu ăn, muối, hạt vừng trắng

    Phần nước sốt chúng ta cần:
    Mật ong nguyên chất: 3 muỗng
    – Giấm trắng: 2 muỗng
    – Nước sốt cà chua: 2 muỗng
    – Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, hành lá, dầu ăn, muối.

    http://matongsonla.vn
    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện như sau:
    – Bước 1: Khoai tây nạo vỏ, thái miếng rồi ngâm trong nước muối khoảng 15 phút thì vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

    – Bước 2: Cho khoai tây vào 1 tô lớn sau đó cho bột ngô, nước sốt cà chua, tương ớt và ớt bột, tỏi băm và một chút muối rồi trộn đều.

    – Bước 3: Cho dầu vào chảo và đun nóng rồi cho khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

    – Bước 4: Dùng một chảo khác đun nóng một chút dầu ăn rồi cho hành tây và tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thêm ớt bột vào.

    http://matongsonla.vn

    – Bước 5: Cho mật ong, giấm trắng và nước sốt cà chua cùng một chút muối vào khuấy đều. Sau đó cho khoai đã chiên vào chảo nước sốt đảo đều cho khoai ngấm và tắt bếp.

    – Bước 6: Cho khoai tây chiên sốt mật ong ra đĩa và rắc một ít hành lá, vừng trắng lên là ta đã có một món ăn ngon đổi vị rồi.

    http://matongsonla.vn
    Khoai tây chiên sốt mật ong – Món ngon lạ miệng

    Chúc các bạn thành công với món khoai tây chiên sốt mật ong!