(Mật Ong Sơn La) Ngô nướng là một món ăn không thể thiếu khi mùa đông tràn về. Vào những ngày lạnh những sạp bán ngô nướng trên vỉa hè Hà Nội thường rất đông khách. Họ quây quần bên bếp lửa tám chuyện vui vẻ và thưởng thức những bắp ngô nướng nóng hổi tỏa mùi thơm phức. Bên cạnh đó trào lưu ngô nướng cay mang hương vị của người xứ Nghệ đã làm mưa làm gió ở khắp các con phố, ngõ nhỏ của Hà Nội vào mùa đông năm ngoái. Cái vị cay cay, mặn mặn hòa quện với mùi bơ thơm phức đã tạo nên sự hấp dẫn cho người thưởng thức. Tuy nhiên, hôm nay Mật Ong Sơn La sẽ chia sẻ với các bạn một món ngô nướng khác, đó chính là ngô nướng với mật ong. Món này rất thơm ngon và độc đáo, các bạn thử nghía qua cách nướng này xem sao nhé 😆
NGÔ NƯỚNG PHẾT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT THƠM LẠ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 4 bắp ngô
– Bơ
– 1/2 thìa nước chanh
– 1 quả ớt khô
– 1 thìa mật ong nguyên chất
– Muối và đường
Cùng bắt tay vào làm nhé:
– Bước 1: Ngô tác vỏ và ngâm trong nước đường 15 phút (đây là mẹo để nướng ngô thêm ngọt)
– Bước 2: Sau khi ngâm ngô xong, ta vớt ra để ráo nước và nướng trên bếp lửa đến khi ngô chín khoảng 80% thì dừng lại.
– Bước 3: Dùng 1 quả ớt khô nướng qua đến khi ớt có mùi rất thơm thì ta nghiền nát ra cho vào 1 bát nhỏ rồi cho thêm bơ, muối, vắt thêm ít nước chanh nữa và cuối cùng là mật ong nguyên chất rồi trộn đều.
– Bước 4: Sau khi trộn xong, hỗn hợp sẽ có màu vàng cam. Giờ ta chỉ việc phết hỗn hợp này lên bắp ngô và nướng tiếp lần thứ 2 là xong
Cùng làm ngô nướng mật ong độc đáo này và cùng trò truyện với bạn bè bên bếp lửa thì còn gì vui hơn nữa.. các bạn trẻ nhỉ ^^