Mật ong nguyên chất là một thức uống quý giá và bổ dưỡng với phụ nữ trong thời kỳ mang bầu. . Với những thay đổi về nội tiết tố trong lúc mang thai, hệ miễn dịch của người phụ nữ sẽ kém đi rất nhiều. Cộng thêm môi trường ô nhiễm và thời tiết thay đổi bất thường sẽ khiến các mẹ bầu là đối tượng để virus, vi khuẩn tấn công. Sử dụng mật ong trong thời gian này sẽ có rất nhiều tác dụng, có lợi cho sự phát dục đại não của thai nhi, tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi,vừa làm đẹp da tự nhiên khi mang bầu và giảm được rất nhiều chứng bệnh dễ mắc phải của thai kỳ. Dưới đây Mật Ong Sơn La sẽ chia sẻ cho các bạn cách giảm các bệnh dễ mắc phải khi mang bầu bằng mật ong nhé!
Xem thêm:
- Tác dụng của mật ong nguyên chất với phụ nữ có thai
- Lưu ý khi sử dụng mật ong nghệ trong thời kỳ mang bầu
CÁCH SỬ DỤNG MẬT ONG ĐỂ GIẢM CÁC BỆNH TRONG THAI KỲ
Chứng ợ nóng
Ợ nóng trong thời kỳ mang thai là một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất của thai kỳ.Hormone trong quá trình mang thai cho phép làm mềm các cơ vòng giữa thực quản và dạ dày. Khi điều này xảy ra, acid dạ dày trở lại vào thực quản gây cảm giác bỏng rát. Điều này cũng có thể xảy ra trong những tháng cuối của thai kỳ như em bé đẩy tất cả các bộ phận cơ thể của bạn trở lên. Bạn có thể cảm thấy một cảm giác nóng rát ở cổ họng hoặc ngực của bạn. May mắn thay là có rất nhiều cách để giảm thiểu chứng này, với mật ong và sữa là một trong số các cách đó. Uống một ly mật ong và sữa sẽ giúp trung hòa các acid dư thừa trong dạ dày.
Cảm lạnh khi mang thai
Cảm lạnh trong thời kỳ này là khá phổ biến. Phụ nữ mang thai có xu hướng nhạy cảm hơn như hệ thống miễn dịch của họ kém đi và màng nhầy của họ có xu hướng phình to. Điều này sẽ khiến họ khó khăn hơn để thoát khỏi ho, cảm lạnh và việc thở được dễ dàng là một thách thức. Nếu bạn bị cảm lạnh, bạn có thể tăng thiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin C như các loại trái cây và nước ép trái cây. Nhiều phụ nữ thích nhấm nháp các loại trà bao gồm trà chanh mật ong để làm giảm bớt đau rát cổ họng và khó chịu.
Ốm nghén
Hơn một nửa phụ nữ mang thai phải đương đầu với triệu chứng nghén. Đặc biệt là cảm giác buồn nôn, ói mửa thường xảy ra trong ba tháng đầu. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, ốm nghén cũng có thể dẫn đến giảm cân, suy dinh dưỡng hoặc các biến chứng sức khỏe gây ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển. Phương thuốc cổ truyền cho bà mẹ tương lai đó là uống một tách trà gừng mật ong, tránh căng thẳng, stress sẽ làm tăng triệu chứng nghén. Gừng có tác dụng chống các bệnh của hệ sinh sản và tiêu hóa vì nó kích thích sự tuần hoàn và hỗ trợ một nguồn cung cấp máu tốt đến các cơ quan này. Một số lượng khiêm tốn trà gừng và mật ong là một phương thuốc tuyệt vời để giảm buồn nôn.
Chú ý:
Trong khi có rất nhiều biện pháp khắc phục tự nhiên trong quá trình mang thai thì mật ong được biết đến là khá an toàn trong việc giúp đỡ để giảm một số tác dụng phụ thường gặp. Có một số thảo mộc có thể sẽ không phù hợp trong quá trình mang thai nên các mẹ bầu nên đến bác sĩ để kiểm tra hoặc tư vấn khi cảm thấy nghi ngờ một điều gì đó.
XEM ĐỊA CHỈ UY TÍN BÁN MẬT ONG NGUYÊN CHẤT DÀNH CHO MẸ BẦU TẠI ĐÂY