Lạ miệng với món nộm củ đậu thanh mát

0
6027
https://matongsonla.vn - Làm món nộm củ đậu chua cay dễ ăn

(Matongsonla.vn) Thời điểm vào mùa hanh khô chính là mùa mà củ đậu ngon và ngọt nhất. Ngoài ăn sống thì chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn từ củ đậu. Đặc biệt bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món nộm củ đậu để bữa cơm trong gia đình thêm phần phong phú. Món ăn này được làm từ các loại rau củ tươi mát rất thích hợp để ăn kèm với các món chiên, rán mà không bị ngấy.

Để làm món nộm củ đậu thanh mát bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:   Củ đậu, 1 cây bắp cải nhỏ, xà lách, tỏi tây, cà rốt, rau mùi, hành lá và 1 ít lạc rang đã bóc vỏ (ước số lượng vừa đủ ăn)

Món nộm này trộn kèm với nước sốt chua chua cay cay, lại có vị bùi của bơ lạc rất thơm ngon.Nguyên liệu để làm nước sốt như sau:
– 65g bơ đậu phộng
-30g mật ong nguyên chất
– 55ml giấm gạo
– 1 thìa dầu mè
– 1 thìa dầu ớt
– 1 củ gừng
– 1 nhánh tỏi

Cách làm món nộm củ đậu khá đơn giản:
Bước đầu tiên là làm phần nước sốt:
Giã nát gừng và tỏi rồi cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (trừ bơ đậu phộng) vào 1 cái bát to, khuấy đều lên để cho các gia vị hòa quyện lại với nhau và cuối cùng mới cho bơ đậu phộng vào.

https://matongsonla.vn - Nước sốt cho món nộm củ đậu
– Tiếp đó là thái mỏng các loại rau ra, riêng củ đậu thái chỉ thành sợi dài, lạc giã nhỏ và cho tất cả rau củ vào một bát lớn.
– Cuối cùng đổ phần nước sốt vào tô rau củ, trộn đều lên để phần rau củ ngấm nước sốt và bày ra đĩa.

https://matongsonla.vn - Thái nhỏ rau củ và trộn nước sốt

Món nộm củ đậu này rất tươi mát, các món rau củ tươi được thấm nước sốt có phần hơi cay cay chua chua làm cho món ăn trở nên ngon hơn.

https://matongsonla.vn / nộm củ đậu thanh mát

Chúc các bạn thành công!

 

Bài trướcDa đẹp mịn màng với mặt nạ mật ong và bột yến mạch
Bài tiếp theoXóa mờ nếp nhăn bằng mặt nạ mật ong nguyên chất và gelatin
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.