Hầu hết trên thế giới mọi người đều xem mật ong là một vị thuốc chữa viêm họng kỳ diệu. Đặc biệt, thời tiết giao mùa dễ làm cho chúng ta mắc các bệnh về đường hô hấp và cảm lạnh dẫn tới viêm họng. Hôm nay, Mật Ong Sơn La sẽ hướng dẫn các bạn cách làm siro mật ong chanh gừng để đẩy lùi các triệu chứng viêm họng, ho. Bạn có thể giữ lọ siro này trong tủ lạnh và sử dụng nó bất cứ lúc nào khi cảm thấy cổ họng có vấn đề. Ngoài ra khi thời tiết chuyển lạnh uống 1 muỗng hỗn hợp này mỗi ngày sẽ giúp chúng ta giữ ấm được cơ thể. Và bên cạnh đó, siro này còn… rất ngon nữa nhé ^^.
CÁCH LÀM SIRO MẬT ONG CHANH GỪNG
Nguyên liệu:
– Mật ong nguyên chất
– Chanh tươi (bạn có thể dùng cam để thay thế, tác dụng cũng không thua kém gì)
– Gừng tươi (hoặc gừng bột)
– 1 chiếc lọ thủy tinh sạch
Cách thực hiện:
– Chanh rửa sạch cắt thành lát tròn mỏng, sau đó tiếp tục cắt đôi hoặc cắt tư
– Gừng cạo vỏ sau đó thái nhỏ
– Cho chanh và gừng vào lọ, sau đó cho mật ong ngập chanh và gừng. Khuấy đều lên.
– Lại tiếp tục cho 1 lượng chanh, gừng vào và đổ ngập mật ong. Đóng nắp lại và để yên ít nhất 24h trước khi sử dụng.
– Thế là bạn đã có 1 lọ siro mật ong chanh gừng thơm ngon rồi đấy!
Và đây là thành quả ^^
>> Tìm hiểu thêm các công dụng của Mật Ong và Chanh trong chữa bệnh