Những công dụng đặc biệt của mật ong tới sức khỏe

0
5243
công dụng của mật ong với sức khỏe

( Mật Ong Sơn La ) Mật ong chứa khoảng 80% đường fructoza, glucoza, mantoza, chứa nhiều axit amin, các khoáng vi lượng và enzym… uống mật ong hàng ngày rất tốt cho cơ thể và giúp phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Theo y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, bổ dưỡng, chống mệt mỏi, giảm đau, giải độc. Người bình thường dùng tốt, chỉ kiêng khi có đờm nóng, bụng trướng, ỉa chảy

Khoa học đã chứng minh ngoài yếu tố hàm lượng dinh dưỡng cao trong mật ong, những tác dụng lớn của mật Ong với sức khỏe con người, đặc biệt theo nghiên cứu mới nhất được công bố thì  uống thường xuyên, liên tục cũng không thể dẫn tới bệnh tiểu đường được  Bởi vậy ngược lại đói với người bình thường sẽ không cần phải quá lo lắng về căn bệnh tiểu đường khi sử dụng mật ong nhé.

những công dụng chữa bệnh của mật ong với sức khỏe con người
Tác dụng của mật ong với sức khỏe con người

Với người bình thường, hàng ngày ăn một lượng mật ong thích hợp (30 – 50g) giúp cơ thể khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào. Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con (50g) sẽ giúp phục hồi sức khoẻ sau khi ốm dậy hoặc sau phẫu thuật.
Nếu bị cúm chỉ cần uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm mật ong, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay. Nếu bị ho, bạn lấy một quả chanh tươi khía ra rồi tẩm mật ong vào, sau đó cắt chanh ra ngậm, bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.

Trên đây là một số công dụng hữu ích của mật ong đối với sức khỏe con người , để tìm hiểu sâu hơn về công dụng của mật ong đối với từng trường hợp cụ thế thì chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở những loạt bài viết sau.

Mật Ong Sơn La ( https://matongsonla.vn ) Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, và thiết thực nhất. Và mong muốn chia sẻ với mọi người những điều tuyệt vời nhất mà thiên nhiên dành tặng cho chúng ta.

 

Bài trướcLàm Trắng Da Tự Nhiên Với Mật ong
Bài tiếp theoVấn nạn Mật Ong Giả mới được phát hiện gần đây
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.