Bí quyết ngâm mật ong chanh đào hiệu quả và đúng cách

    1505613

    Mật ong ngâm chanh đào là bài thuốc không còn lạ lẫm gì với chúng ta, khá nhiều bài thuốc kết hợp với mật ong chanh đào cho hiệu quả cực kỳ tốt và được các mẹ truyền tai nhau , mách nhau thực hiện. Để có được 1 bình mật ong chanh đào với đầy đủ dưỡng chất bạn cần phải có những gì ? Thực hiện ngâm mật ong chanh đào như thế nào cho hiệu quả ? Thời gian ngâm mật ong chanh đào bao nhiêu lâu thì có thể sử dụng được ? Bảo quản mật ong ngâm chanh đào như thế nào để không bị hỏng ? …  tất cả sẽ có tại bài viết này.

    Đôi nét về mật ong nguyên chất ngâm chanh đào

    Mật ong là một sản phẩm tự nhiên đặc biệt tốt được dùng với nhiều mục đích khác nhau như chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, chăm sóc da. Theo như sách và các tài liệu liên quan thì Mật ong có gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể nên khi ngâm với chanh đào là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh đường hô hấp, ho …

    Bài viết liên quan :

    Lựa chọn chanh đào cũng cực kỳ đơn giản và theo như những khách hàng lâu năm sử dụng mật ong sơn la chia sẻ thì có một số những chú ý nhỏ dành cho bạn khi lựa chọn chanh đào. Cách này có thể phù hợp, có thể không nhưng đây là những kinh nghiệm thực tế mà khách hàng của mình chia sẻ nhé. Mình đúc kết lại và tổng hợp lại cho bạn. Bí kíp lựa chọn chanh đào cho mục đích ngâm mật ong đường phèn bao gồm : 

    Nếu chọn chanh đào để ngâm mật ong đường phèn chữa ho thì không nên tham quả quá to và mọng: “Giống chanh đào vỏ mỏng hơn rất nhiều so với chanh thường. Tuy nhiên nếu mua chanh đào ngâm làm thuốc chữa ho thì cứ chọn quả dày vỏ một chút, kích thước vừa phải thôi, tầm 20 quả/kg. Vì quả chanh quý nhất ở tinh dầu trong vỏ và cái hạt chanh khi chữa bệnh hô hấp nên khi mua, đừng quá tham quả to, mọng nước, loại này mua uống giải khát thì hợp hơn”.

    Mật ong chanh đào - bí kíp ngâm và sử dụng hiệu quả
    Mật Ong chanh đào – Bài thuốc trị ho đặc biệt tốt cho mọi nhà

    Những chú ý cho bạn khi lựa chọn chanh đào tuỳ theo mục đich có thể tham khảo thêm tại bài viết :”Những bí quyết lựa chọn chanh đào trong thực tế”. Xem thêm video cuối bài viết để hiểu rõ hơn nếu bạn ngại đọc ^^.

    Những phương pháp ngâm mật ong chanh đào hiệu quả và đảm bảo

    Sử dụng với nhiều mục đích nên mật ong chanh đào cũng có khá nhiều những cách khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 2 cách hoặc là ngâm cả quả, hoặc là thái lát. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện và những chú ý trong quá trình ngâm mật ong chanh đào để đảm bảo được công dụng cũng như hiệu quả nó mang lại.
    Nguyên liệu sử dụng không thể thiếu bao gồm : Chanh đào, mật ong loại tốt (Xem thêm tại đây ), đường phèn

    Cách ngâm mật ong chanh đào thái lát

    1. Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng (ngâm cả hạt).
    2. Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo.
    3. Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết).
    4. Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

    Trong cách ngâm này, có thể làm siro chanh mật ong và đường phèn bằng cách cho chanh, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Khi uống, bạn chỉ việc hòa vài thìa siro với nước ấm. Nếu cần giải khát thì nhớ cho thêm một chút xíu muối tinh.

    mật ong chanh đào - mỗi nhà nên cần phải có 1 lọ trong nhà
    Mật ong chanh đào – Món quà của cuộc sông
    Những phương pháp ngâm mật ong chanh đào hiệu quả
    Thái chanh đào thành những lát để dễ sử dụng và ngâm hơn

    Ngâm mật ong chanh đào để nguyên quả

    1. Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Khía dọc quả chanh vài đường khía.
    2. Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo.
    3. Đường phèn đập nhỏ, hoặc mua loại hạt nhỏ sẵn. Đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết chanh và đường). Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để 6 tháng sau sẽ dùng được. Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.

    Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe. Nên sử dụng bình thủy tinh. Mua bình to hơn lượng chanh ngâm một chút vì sau một thời gian bình sẽ lên men, nước chanh tiết ra nhiều

    Cách sử dụng chanh đào ngâm mật ong tốt hiệu quả

    Bởi tính chất và công dụng của mật ong và chanh đào là tự nhiên và cực tốt cho mọi gia đình, không sợ phản ứng phụ … đây có thể coi là một bài thuốc hợp với mọi gia đình đặc biệt là nhà có con nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Vào ngày thời tiết lạnh hay khi trẻ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ dậy lấy một thìa cho trẻ uống, với người lớn thì cắt lát quả chanh ngâm rồi trộn đều với nước trong bình, sau đó nhai và ngậm khoảng 20 phút, rồi nuốt, ngày làm vài lần. Nếu bị ho nặng mới sử dụng chanh đào ngâm mật ong, đường phèn sẽ không có tác dụng. Đối với người bị nhiệt miệng thì không nên dùng chanh đào ngâm mật ong mà nên dùng chanh đào ngâm với muối, đường.

    Mật ong nguyên chất đảm bảo tại Hà NỘi
    Mật ong ngâm chanh đào – Mua mật ong nguyên chất tốt tại Hà Nội

    Xem địa chỉ bán mật ong chanh đào tốt nhất tại đây

    Bài viết gốc :  http://matongsonla.vn/bi-quyet-ngam-mat-ong-chanh-dao-hieu-qua-va-dung-cach