Đón Giáng Sinh với món gà tây nướng mật ong cực hấp dẫn

    1810

    Gà tây nướng mật ong nguyên chất và bánh gừng là một món ăn không thể thiếu được vào dịp lễ Giáng Sinh của các nước phương Tây. Trong sự giao lưu giữa các nền văn hóa Noel đã dần trở thành một ngày lễ đặc biệt ở Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung. Ngoài ra gà tây nướng mật ong còn tượng trưng cho khát vọng no đủ, được quây quần cùng người thân và gia đình sau một năm vất vả. Hôm nay Mật Ong Sơn La  sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món gà tây nướng mật ong cực thơm ngon để đón Giáng Sinh bên gia đình. Nếu bạn lo ngại vì gà tây quá to không thể vừa lò nướng nhà bạn được thì chúng ta có thể thay thế bằng một con gà ta nhỏ hơn cũng được. Đặc biệt, nướng bằng gà Việt Nam sẽ ngọt và mềm thịt hơn. Nhà bạn nào có điều kiện thì dùng gà tây nhé, có điều ướp sẽ lâu hơn.

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG MẬT ONG 

    Nguyên liệu:
    – 1 con gà ta
    – Khoai tây: 300gram
    – Cà rốt: 200gram
    – Hành tây: 1 củ
    –  Cần tây: 1 cọng
    – Chanh vàng: 1 quả
    – Lá hương thảo: 15g
    Gia vị: gừng, tỏi băm, rượu vang đỏ, sốt cà chua, dầu oliu, mật ong, gia vị, xì dầu, đường.

    Cách chế biến:
    – Gà làm sạch, cắt bỏ cổ, đầu và chân để ráo nước
    – Gừng thái lát, cần tây thái nhỏ, hành tây lột vỏ thái sợi nhỏ
    – Chanh vàng thái lát dầy
    – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hình khối vừa ăn
    – Cho gà vào âu to và ướp với hạt nêm, đường, tỏi, tiêu, cần tây, hương thảo, rượu vang đỏ, mật ong, dầu oliu, thêm cả gừng và hành tây. Dùng tay trộn đều tất cả và xoa khắp mình gà cả trong bụng gà. Sau đó bạn có thể dùng màng nilong bọc lại cho gà vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất ướp gà trước khi nướng 3 tiếng.
    – Khi gà đã ướp xong, ta nhồi một ít khoai tây và cà rốt vào trong bụng gà, số còn lại trải đều trên khay nướng cùng với chanh vàng

    http://matongsonla.vn - gà tây nướng mật ong
    – Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi cho khay gà vào nướng ở nhiệt đôj 200 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian này cứ 20 phút bạn mở lò phết nhanh mật ong lên bề mặt gà một lượt để gà có màu vàng đẹp mắt. 
     
    Mách nhỏ: Bí quyết để có món gà thơm ngon là bạn nên ướp cùng chút rượu vang đỏ và nhớ phết mật ong đều lên gà nhé. Đặc biệt phải xát gia vị thật kỹ để gà ngấm muối.  Ngoài ra các bạn có thể cho thêm hoa quả như: táo, lê, cam…cắt khối như cà rốt để nướng cùng.

    http://matongsonla.vn - ga tay nuong mat ong hap dan

    Hoặc các bạn có thể làm món đùi gà tẩm mật ong nướng giòn cũng hấp dẫn không kém.
    >>> Cách làm món đùi gà nướng tẩm mật ong

    Đêm Noel cả nhà quây quần bên nhau và thưởng thức món gà nướng mật ong thơm lừng này thì còn gì tuyệt vời bằng. Hãy thử làm món này cho gia đình các bạn nhé!