Hướng dẫn làm món đùi gà tẩm mật ong nướng

0
3882

Một món ăn ngon và hấp dẫn dành cho ngày cuối tuần “Đùi gà tẩm Mật Ong nướng“, Với sự kết hợp hài hòa của Mật Ong nguyên chất và đùi gà làm dậy nên mùi thơm, ngọt và béo ngậy làm bất cứ ai khó có thể cưỡng lại được. Sau đây matongsonla.vn xin hướng dẫn chi tiết bạn cách làm món ăn đùi gà tẩm mật ong cho gia đình vào những lúc rảnh rỗi.Mật Ong nguyên chất hay được dùng làm nguyên liệu cho những món ăn giúp món ăn của bạn có vị ngọt nhẹ tự nhiên , không gắt. Hơn nữa mật ong làm dậy mùi thơm của món ăn một cách đặc biệt. Bạn có thể xem thêm những món ăn được sử dụng mật ong làm nguyên liệu chế biến như :

Chi tiết cách làm món đùi gà tẩm mật ong nướng giòn

Nguyên liệu:
– 8 cái tỏi gà. ( Đùi Gà)
– 3-4 nhánh tỏi.
– 3-4 thìa nhỏ tương cà cay.
– 1/4 cốc rượu giấm táo.
– 1/2 cốc mật ong.
– 1/2 quả chanh.
– Muối.

Cách chế biến món Đùi gà tẩm mật ong nguyên chất nướng :

sơ chế món đùi gà tẩm mật ong
Đùi gà tẩm mật ong

– Tỏi bóc sạch vỏ khô, băm nhỏ, cho vào máy xay. Cho tiếp tương cà cay vào.
– Đổ vào hỗn hợp trong máy xay rượu giấm táo, mật ong, nước cốt chanh và muối tùy theo khẩu vị.
món đùi gà tẩm mật ong nướng– Bật máy xay, xay nhuyễn để tất cả gia vị quyện lẫn vào nhau.
– Đùi gà rửa sạch, cho vào bao nylon. Đổ hỗn hợp gia vị vào túi thịt gà, trộn đều. Bọc kín túi nylon, ướp trong khoảng 1-2 tiếng.

nướng đùi gà và mật ong theo đúng thời gian quy định
Đùi gà tẩm mật ong

– Chuẩn bị sẵn bếp nướng bằng than hoa, cho từng miếng đùi gà lên vỉ nướng, lật đều tay để thịt gà được chín vàng.
dui-ga-tam-mat-ong-nguyen-chat-nuong-1
–  Bạn có thể lấy phần nước sốt dùng để ướp thịt tẩm lên đùi gà để thịt ngon hơn.
– Gắp đùi gà đã nướng chín ra đĩa, dùng nóng với cơm hay ăn vã đều ngon.

Yêu cầu món ăn : thịt vàng đều,không quá cháy.

Bài viết được tổng hợp và dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt từ nội dung của : picturetherecipe.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây