( Mật Ong Sơn La ) Chỉ dưới 15 phút và những nguyên liệu đơn giản bao gồm 2 thành phần chính là mật ong nguyên chất và khoai lang, bạn đã có 1 món ăn giàu dinh dưỡng , thơm ngon. Đặc biệt được ưa chuộng vào mùa đông này, sau đây mật ong sơn la xin hướng dẫn bạn cách làm món ăn đơn giản này.
Hướng dẫn cách làm món khoai nướng nghiền mật ong sữa chua
Thành phần nguyên liệu chính bao gồm : Khoai lang tím: 100gr đã chín , Mật ong nguyên chất : 15ml , Sữa chua: 100m , Khuôn ( cho món ăn thêm bắt mắt ý mà ^^ )
Khoai lang tím không chỉ là một thực phẩm thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân hữu hiệu. Kết hợp với sữa chua và mật ong vốn là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những tố chất tốt cho da dẻ… sẽ mang đến cho chị em một món ăn ngon, bổ dưỡng và không gây béo.
Các bước thực hiện
– Khoai lang tím hấp chín bằng dụng cụ hấp, hoặc nếu nhà có lò vi sóng các bạn bọc màng bọc thực phẩm quanh củ khoai và bỏ vào lò quay trong 2-3 phút là khoai chín bở. Dùng thìa nghiền khoai qua 1 cái rây lưới để khoai thật nhuyễn.
– Trộn đều khoai đã nghiền với mật ong.
– Múc khoai vào khuôn, dùng thìa ấn chặt để tạo hình cho đẹp.
– Úp ngược khuôn xuống 1 cái đĩa nhỏ, lấy khoai ra khỏi khuôn, rưới sữa chua và trang trí cho đẹp mắt trước khi thưởng thức.
Toàn bộ quá trình thao tác diễn ra nhanh chóng, chỉ sau chưa đầy 15′ bạn đã có 1 món ăn ngon, thơm mà lại tốt cho sức khỏe nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này. Khoai lang tím nghiền sữa chua mật ong vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp chị em da dẻ đẹp và mịn màng hơn.