(matongsonla.vn) Lại một mùa vụ dâu tây nữa đến, trên khắp các khu chợ, các nẻo đường đều thấy thấp thoáng của những gánh hàng dong bán những quả dâu tây đỏ chín mọng. Dâu tây được trồng lấy trái ở vùng ôn đới với mùi thơm hấp dẫn và vị chua chua ngọt ngọt nên rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Ở Việt Nam, khi hậu mát mẻ của miền núi Đà Lạt là môi trường thích hợp với việc trồng loại trái cây này nên đây được xem như là một loại đặc sản của vùng cao nguyên này. Dâu tây rất nhiều vitamin C và là nguồn cung cấp dồi dào các chất flavonoit cần thiết cho cơ thể. Vậy hãy cùng Mật Ong Sơn La làm ra những lọ dâu tây ngâm mật ong để bổ sung vào bộ sưu tập các loại nước hoa quả ngâm nhé 😛
CÁCH LÀM DÂU TÂY NGÂM ĐƯỜNG VÀ MẬT ONG
Nguyên liệu rất đơn giản chỉ với 350g dâu tây tươi, 50g mật ong nguyên chất và 150g đường.
Cách làm:
Cách ngâm dâu tây cũng tương tự như cách ngâm chanh đào với mật ong nhưng đơn giản hơn rất nhiều.
– Đầu tiên dâu tây ta đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng. Rồi chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch và lần lượt xếp xen kẽ từng lớp dâu tây với lớp đường cho đến hết.
– Sau đó rót mật ong vào lọ và đậy nắp lại để 1 ngày cho đường tan hết rồi ta chắt nước dâu đun sôi để nguội và trút vào lọ.
– Cuối cùng ta cất dâu ngâm vào tủ lạnh và để dùng dần.
Thật đơn giản phải không nào, chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu rất dễ kiếm bạn đã có ngay một hũ dâu ngâm để giải khát.
>>> Xem thêm cách làm mật ong ngâm tỏi
>>> Mật ong ngâm chanh và gừng chữa ho