4 lý do để cảm ơn những chú ong

0
3204
lợi ích từ mật ong

Mật ong nguyên chất thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực rộng rãi như: thẩm mỹ, dĩnh dưỡng, ẩm thực.. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây Mật Ong Sơn La xin chia sẻ 4 lý do có thể bạn chưa biết về mật ong.

1 – Mật ong dùng để điều trị vết thương

Theo Tạp chí Y sinh nhiệt đới châu Á Thái Bình Dương, tài liệu tham khảo đầu tiên là từ những năm 2100-2000 trước công nguyên, trên những phiến đá của người Sume đề cập đến việc sử dụng mật ong như một loại thuốc mỡ.Bất cứ loại mật ong nào cũng có thể hữu ích. Trong một nghiên cứu trên tạp chí Anh về giải phẫu, các nhà nghiên cứu Nigeria đã sử dụng mật ong để điều trị cho 59 bệnh nhân bị những vết loét khó lành. Ngoại trừ một trường hợp, còn lại tất cả để được cải thiện, và các vết thương, vết loét nhiễm khuẩn trở nên vô trùng sau 1 tuần sử dụng mật ong.

matong

2 – Cải thiện tóc và da đầu

Mật ong là một loại mỹ phẩm dưỡng tóc tuyệt vời giúp làm mềm và mượt tóc. Nó giúp cải thiện sức khỏe của tóc và đồng thời chăm sóc da đầu.
Một nghiên cứu trên Tạp chí nghiên cứu Y học châu Âu đã sử dụng dung dịch pha loãng mật ong thô (90% mật ong pha loãng với nước ấm) sử dụng cho 30 người bị viêm da tiết bã, tình trạng da đầu viêm và ngứa nặng. Các bệnh nhân trong trường hợp này thường có những tổn thương. Các nhà nghiên cứu đã chia đôi số người tham gia, trong đó một nửa sử dụng mật ong trộn hàng ngày trong 4 tuần cho các tổn thương. Tình trạng ngứa được cải thiện và dần biến mất trong 1 tuần ở những người điều trị bằng mật ong và tổn thương da biến mất hoàn toàn trong 2 tuần.

3 – Tăng cường năng lượng

Mật ong có khả năng tăng năng lượng ngay lập tức do lượng đường tự nhiên có trong đó, nó cung cấp một nguồn calo lành mạnh cho cơ thể bất cứ khi nào cơ thể cần chúng nhất.
Nó dễ dàng giúp chống lại sự mệt mỏi và giải quyết các vấn đề do thiếu hụt năng lượng. Mật ong có thể tăng cường hiệu suất và sức chịu đựng của vận động viên, cũng như làm giảm đi sự mệt mỏi cơ bắp. Sở dĩ như vậy là do sự kết hợp hoàn hảo của glucose và fructose trong mật ong. Glucose được cơ thể hấp thụ ngay lập tức và nhanh chóng cung cấp năng lượng cho, trong khi đó, fructose thì được hấp thụ chậm hơn, nên nó giúp duy trì năng lượng cho cơ thể.

4 – Mật ong chữa ho hiệu quả

Mùa lạnh, thời tiết thay đổi …dễ làm phát sinh nhiều chứng ho: ho do dị ứng thời tiết, ho gió, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho do viêm họng, viêm phế quản mãn tính…Theo Huffingtonpost, các nhà nghiên cứu thử nghiệm một liều lúa mạch mật ong thay thế cho thuốc dextromethorphan hương mật ong (một loại thuốc giảm ho thông dụng) và không điều trị bất cứ gì thêm trên 100 trẻ em bị cảm lạnh. Nhìn chung, các bậc phụ huynh thấy rằng mật ong có tác dụng tốt hơn hai phương pháp giảm ho và cải thiện giấc ngủ khác.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Tổ chức Y tế thế giới đưa mật ong vào danh sách các loại thuốc giảm đau, một dung dịch có đường làm dịu cổ họng và các kích ứng.

ĐỊA CHỈ MUA MẬT ONG NGUYÊN CHẤT UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Bài trướcTuyệt chiêu làm món chân gà nướng mật ong.
Bài tiếp theoTriệt tiêu “Vi-ô-lông” bằng mật ong cực đơn giản
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.