Biện pháp khắc phục đau răng bằng mật ong nguyên chất

0
10010
https://matongsonla.vn - Bí quyết chữa đau răng bằng mật ong

Suy nghĩ về mật ong chữa được sâu răng có vẻ kỳ lạ, đặc biệt là vi khuẩn trong mảng bám răng gây ra sâu răng cần đường để tồn tại và nhân lên.  Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Waikato tại New Zealand, mật ong có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn mảng bám răng và làm giảm lượng axit mà nó tạo ra. Do vậy mật ong nguyên chất đã được công bố là một thực phẩm chống lại sâu răng. Vậy làm thế nào để sử dụng mật ong trong điều trị và phòng chống bệnh sâu răng? 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐAU RĂNG DO SÂU BẰNG MẬT ONG

Nguyên nhân dẫn đến đau răng chủ yếu là do sâu răng. Sâu răng là do vi khuẩn thườnglà Streptococcus mutans làm xói mòn men răng cứng trên răng . Do chế độ ăn uống không hợp lý, ăn nhiều chất đường hoặc do chế độ ăn uống nghèo nàn có thể làm cho men răng cứng trở nên “mềm hơn” ở một số người – Điều này đã dẫn đến bệnh sâu răng.

Mật ong nguyên chất nổi tiếng vì chứa chất kháng khuẩn, trong thực tế nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ thời xa xưa và hiện nay trong cộng đồng y tế đã tìm thấy những biện pháp trị liệu giá trị ở mật ong. Chất kháng khuẩn của mật ong có nguồn gốc từ một loại enzyme tạo ra hydrogen peroxide – một chất sát khuẩn thông thường. Không giống như các chất khử trùng sử dụng hydrogen peroxide khác, mật ong nhẹ nhàng hơn và chứa các chất chống viêm làm giảm sưng đau. Nó thậm chí còn giúp các tế bào tự sửa chữa, tất nhiên điều quan trọng là ở mức độ vừa phải. Trong khi một ít mật ong có thể mang lại lợi ích nhưng sử dụng bừa bãi quá nhiều sẽ gây ra thiệt hại cho răng của bạn.

Cách sử dụng mật ong để làm giảm sưng và đau răng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo 2 phương pháp sau:

Cách 1: Ngậm 1 muỗng cà phê mật ong 3 lần 1 ngày hoặc pha loãng mật ong với nước để súc miệng.

– Cách 2: Dùng mật ong và quế trộn với nhau thành một hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên chỗ răng đau. Làm vài lần mỗi ngày.

Lưu ý: Không được uống

https://matongsonla.vn - Mật ong điều trị bệnh sâu răng

Sử dụng mật ong là phương pháp giảm đau răng hiệu quả tại nhà
Bài trướcNhững lợi ích của trà hoa cúc với mật ong nguyên chất
Bài tiếp theoNhững công dụng ấn tượng của mật ong và nghệ
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.