Sườn non rim mật ong thơm phức

0
6321
Món sườn non rim mật ong

(  Mật Ong Sơn La ) Mật ong là món quà từ thiên nhiên rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Khi tẩm ướp thực phẩm, mật ong cũng giúp các món ăn có vị ngon đặc biệt. Sử dụng kết hợp khéo léo với mật ong sẽ làm món ăn của bạn trở nên thơm ngon, bắt mắt hơn. Ngoài ra , Mật ong có nhiều chất , hàm lượng dinh dưỡng cao, sản phẩm từ thiên nhiên nên bạn cũng không phải lo lắng tính độc hại… như các sản phẩm, nguyên liệu chế biến sẵn.

Vậy tại sao bạn không thử chế biến một số món ăn với mật ong? Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất ngạc nhiên, thích thú. Hôm nay Mật Ong Sơn La xin giới thiệu với các bạn một món ăn khá hay cho ngày cuối tuần Sườn non rim mật ong.

Hướng dẫn chế biến món sườn non rim mật ong thiên nhiên

hướng dẫn làm món sườn non rim mật ong thiên nhiên
sườn non rim mật ong cho bữa ăn thêm ngọt ngào

Thật khó lòng mà cưỡng nổi món này, bởi sự hấp dẫn của miếng sườn mềm mềm, thơm thơm, ngòn ngọt.

Công thức và nguyên liệu cần chuẩn bị : – 400gr sườn non chặt miếng vừa ăn

  • – 3 thìa canh mật ong
  • – Nước mắm, ớt bột, muối
  • – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • – Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.

Món này làm rất đơn giản: sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng ba phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa sườn một lần nữa.

Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 – 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn. Mật ong trộn với khoảng hai thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay, bạn có thể bỏ ớt vào.

Nhấc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, phi thơm tỏi. Cho sườn vào chiên vàng hai mặt. Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn vào, hạ lửa riu rui cho sườn thấm gia vị, đợi đến khi hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ vào. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.

Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều - 9Đây là thành quả của bạn, thơm ngon, ngậy cứ phải nói là thôi rồi. Món sườn rim mật ong tuy làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì thật hấp dẫn: miếng thịt sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon.

Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ với món ăn ngon, bổ này.

Mật Ong Sơn La

Bài trướcNhững phương pháp chữa lỗ chân lông to bằng mật ong
Bài tiếp theoHướng dẫn sử dụng mật ong nguyên chất điều trị gót chân nứt nẻ
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.