Dùng tỏi gì ngâm mật ong tốt nhất?

    8721

    Tỏi ngâm mật ong vừa là một bài thuốc vừa là một công thức làm đẹp dành cho chị em rất hiệu quả mà nhiều người đang chia sẻ cho nhau. Tỏi là một thành phần gia vị quen thuộc trong nhà bếp của chúng ta, chất allicin làm cho tỏi có hương vị đặc trưng riêng biệt góp phần giúp các món ăn có mùi vị hấp dẫn hơn. Nhưng chính chất này là thành phần có lợi và  quan trọng nhất của tỏi trong việc điều trị bệnh. Nhưng chắc hẳn có nhiều bạn đọc đang thắc mắc rằng ngâm tỏi nào với mật ong thì tốt?. Câu hỏi này Mật Ong Sơn La xin giải thích cho bạn đọc ngay dưới đây.

    Sơ lược về các loại tỏi trên thị trường

    Trên thị trường có rất nhiều loại tỏi như tỏi Ý, tỏi Tây Ban Nha, tỏi hoang dã, tỏi Ấn Độ…. gọi chung là tỏi tây. Còn các loại tỏi như: tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang, tỏi Bắc Giang, tỏi tí Phù Yên (Sơn La)…. sẽ gọi chung là tỏi ta.

    Tỏi tây tên tiếng Anh còn gọi là boa-rô hoặc Leek. Đây là một loại rau gia vị cao cấp được dùng trong các món Âu. Nó có giá trị kinh tế cao vì vậy trong những năm gần đây nhiều hộ gia đình các vùng chuyên canh rau như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tây, Đà Lạt và các huyện ven đô của thành phố Hồ Chí Minh đưa vào gieo trồng nhiều giống tỏi tây từ Pháp, Mỹ…Các nghiên cứu cho thấy, đường thực vật trong phần đầu trắng của cây tỏi và muối kali trong phần thân là những chất bổ sung năng lượng mà không gây béo.

    http://matongsonla.vn
    Tỏi Tây

    Tỏi ta có tên khoa học là allium sativum lour, về hình dáng thì nhỏ hơn tỏi tây rất nhiều. Ngoài tác dụng làm gia vị (kích thích ăn uống), tỏi ta còn có nhiều tác dụng trong phòng và chữa một số bệnh rất hiệu quả.  Bên cạnh đó nó còn có một số công dụng ít được biết đến như làm đẹp da và tẩy những nốt mụn mới xuất hiện. Uống nước sắc từ tỏi tây sẽ làm cho cơ thể tỉnh táo, đỡ đau họng và thanh giọng. Nhược điểm của tỏi này là mùi rất nồng, người dùng không quen sẽ cảm thấy khó chịu.

    http://matongsonla.vn
    Tỏi ta

    Vậy dùng tỏi nào ngâm mật ong thì tốt?

    Theo sơ lược phía trên thì ta cũng thấy dùng tỏi ta ngâm với mật ong sẽ rất tốt. Cả 2 nguyên liệu này đều có chất kháng khuẩn cao, dùng hỗn hợp này sẽ phòng và điều trị được rất nhiều bệnh như: viêm họng do cảm lạnh, đau dạ dày, khó ngủ, điều trị bệnh cao huyết áp do xơ vữa mạch máu…

    Bài viết liên quan:

    Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại tỏi Trung Quốc có tép đẹp nên nhiều người lầm tưởng đó là tỏi ta. Điểm nhận biết giữa 2 loại tỏi này là tỏi của Trung Quốc sẽ không có mùi nồng và đậm đà như tỏi ta. Để thu về được nhiều lợi ích của hỗn hợp tỏi ngâm mật ong các bạn nên chọn mua mật ong tốt, mật ong nguyên chất đảm bảo.

    http://matongsonla.vn

    Khi đã có đủ nguyên liệu tốt bạn đập dập tỏi đã bóc vỏ và ngâm với mật ong nguyên chất theo tỷ lệ 15gr tỏi với 100ml mật ong. Ngâm ít nhất 3 tuần là có thể dùng được. Vì là những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên không gây phản ứng phụ nên đây sẽ là bài thuốc cực tốt cho mọi gia đình.