Tỏi mọc mầm có những công năng bạn chưa ngờ tới

0
24193
https://matongsonla.vn

Những nhánh tỏi cũ bị mọc mầm thường sẽ bị vứt bỏ, tuy nhiên, theo tạp chí ScienceDaily thì những củ tỏi đã mọc mầm khoảng 5 ngày có hoạt tính chống oxy tốt cho tim mạch cao hơn so với tỏi tươi và nó còn tạo ra một số chất khác nữa.  Vậy hãy xem tỏi mọc mầm có những công dụng gì?

Thần dược chữa bách bệnh từ tỏi mọc mầm

Tăng tường miễn dịch
Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh hoặc mắc các chứng bệnh về đường hô hấp thì tỏi là một phương thuốc hữu hiệu. Những chất chống oxy hóa trong mầm tỏi lần lượt làm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ các tế bào rất có tác dụng diệt nhiễm trùng. Việc ăn tỏi đã mọc mầm sẽ giúp “ngừng ngay lập tức” các triệu chứng về ngộ độc thức ăn như tiêu chảy hay đau bụng khi ăn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc.

>> Xem thêm: Tìm hiểu tác dụng tuyệt vời của mật ong ngâm tỏi

Phòng chống đột quỵ
Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene để ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất này hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

https://matongsonla.vn

Bảo vệ tim mạch
Tỏi mọc mầm làm đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám – tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

Phòng chống ung thư
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Vì thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công. Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người. Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm trong 5 ngày. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp phòng chống ung thư rất tốt.

Khi nảy mầm, cây cối thường tạo ra nhiều hợp chất mới, bao gồm những chất sẽ bảo vệ cây non chống lại tác nhân gây bệnh. Nhóm nghiên cứu đã lý giải rằng điều này có lẽ cũng xảy ra khi mầm xanh nhú lên từ những nhánh tỏi cũ. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định vứt bỏ những tép tỏi đã bị mọc mầm để thay vào đó bằng những tép tỏi tươi mới khì hãy suy nghĩ lại nhé, nó cực kỳ hữu ích đấy!

Bài trướcHỗ trợ tăng cân và hồi phục sức khỏe bằng phấn hoa như thế nào?
Bài tiếp theoUống mật ong như thế nào là hợp lý
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.