Những chiếc bánh đẹp đẽ xen lẫn với vị ngọt ngào của mật ong, thơm ngậy của bơ, trứng luôn thu hút những “fan” của đồ ngọt. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử vào bếp bắt tay làm những chiếc bánh mật ong này xem sao. Chắc chắn sẽ rất thú vị và làm cho ngày nghỉ của bạn thêm vui vẻ, đầm ấm. Hãy cùng Mật Ong Sơn La vào bếp để cùng làm những món bánh với mật ong – loại gia vị đặc biệt này nhé!
Bánh rán mật ong cực hấp dẫn
1. Bánh rán mật ong
Nguyên liệu ta cần chuẩn bị gồm: 1 chén nhỏ mật ong nguyên chất, 1 chén nước ép cam, 1 cốc bột mỳ, 1/2 chén bột ngô, 1 thìa cà phê bột soda, 1/4 chén bơ, 1 chén sữa, 2 quả trứng gà loại to, dầu ăn.
Cách làm như sau:
– Đun hỗn hợp mật ong nguyên chất và nước ép cam đến khi hỗn hợp này sôi và hòa quyện với nhau thì tắt bếp và để nguội.
– Dùng một chiếc bát khác trộn đều hỗn hợp bột ngô, bột mỳ và bột soda lại với nhau. Làm tan chảy bơ sau đó đổ hỗn hợp mật ong và nước ép cam ở trên vào và để nguội.
– Đập trứng gà vào 1 chiếc bát khác sau đó thêm sữa vào bát trứng đó, tiếp theo cho hỗn hợp bột vào khuấy đều. Cuối cùng cho thêm hỗn hợp bơ mật ong vào và đánh đến khi tất cả hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất là được.
– Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó cho hỗn hợp bột vào rán, tạo thành hình tròn nhỏ và mỏng. Rán đến khi bánh chín vàng thì gắp ra và để ra giấy thấm dầu. Ăn kèm với siro mà bạn thích sẽ rất ngon.
Bật mí nhé, đây cũng chính là loại bánh Dorayaki mà Doraemon rất thích ăn đó nhé 😛
2. Bánh kem sữa mật ong
Nguyên liệu để thực hiện món này gồm: 300ml kem sữa tươi (hoặc sữa tươi), 1 thìa bột rau câu, 50g đường, 50g dâu tươi, 50ml mật ong.
Cách làm như sau:
– Cho kem sữa tươi, đường vào bát và đánh tan, sau đó cho tiếp bột rau câu vào khuấy đến khi bột tan hết.
– Đun hỗn hợp kem sữa với rau câu trên bếp lửa vừa (lưu ý: thỉnh thoảng vớt bọt để nước được trong và mịn)
– Khi hỗn hợp kem sữa đã tan đồng nhất lại với nhau thì ta tắt bếp, đổ vào khuôn và cho vào tủ lạnh.
– Dâu tươi rửa sạch, ướp với 25ml mật ong và để khoảng 15 – 20 phút cho dâu được ngấm. Sau đó cho dâu đã ướp lên bếp và sên với lửa liu riu đến khi hỗn hợp keo sánh lại thì vớt ra và đặt lên trên bánh kem sữa.
Thêm một lát cam trang trí cho đẹp và bắt mắt.
3. Bánh dừa mật ong
Nguyên liệu để làm bánh dừa mật ong gồm: 300ml sữa tươi, 1/4 thìa mật ong rừng thiên nhiên nguyên chất, 200g dừa nạo khô, 100g đường, 70g bột mỳ, 2 thìa bột nở, 2 quả trứng gà đã đánh tan.
Các bước làm như sau:
– Bước 1: Đun sữa với mật ong trên bếp lửa vừa đến khi lăn tăn sôi thì bắc ra.
– Bước 2: Trộn dừa khô, đường, bột mỳ, bột nở trong 1 chiếc bát to rồi từ từ cho sữa vào trộn đều.
– Bước 3: Tiếp đó cho trứng gà vào hỗn hợp bột và trộn tiếp
– Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và để giấy nướng hình cốc vào khay nướng.
– Bước 5: Cho hỗn hợp bột đã nhào mịn vào cốc giấy (lưu ý: cho gần đầy cốc nhé)
– Bước 6: Cuối cùng nướng 25 – 30 phút cho đến khi bánh chín là được.
Bánh chín có màu vàng, thơm, ăn rất mềm là ta đã làm thành công rồi nhé.
Hãy vào website Mật Ong Sơn La thường xuyên hơn để cập nhật cách làm những món ăn hấp dẫn cho cả nhà nhé các bạn 🙂