Lấy mật ong không an toàn gây cháy rừng tại Cà Mau

0
3251
vấn nạ mật ong rừng - khai thác mật ong rừng dẫn tới cháy rừng
lấy mật ong rừng gây hậu quả nghiêm trọng -

Mật ong rừng là một món quà vô cùng quý giá từ thiên nhiên, song lấy mật ong gây cháy rừng thì hậu quả thực sự vô cùng khủng khiếp. Có khá nhiều vụ việc lấy mật ong gây cháy rừng đã từng xảy ra  trên toàn quốc với mức độ thiệt hại rất lớn, hàng trăm ha rừng bị thiêu hủy. Đặc biệt là với thời tiết này, nắng nóng, khô nên cháy rừng xảy ra càng dễ hơn. Mới đây, ngày 15/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giữ hai đối tượng vào rừng lấy mật ong để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy hơn 10 ha rừng tràm U Minh hạ.

Lấy mật ong gây cháy hơn 10ha rừng ở Cà Mau

Hai công nhân khai thác tràm thuê vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi làm cháy diện tích lớn rừng tràm có độ tuổi từ 8 đến 10 năm trong lúc bắt ong. Hai công nhân bị nghi là lấy mật ong rừng gây cháy rừng là Võ Hoàng Ni (26 tuổi) và Phạm Quốc Tính (41 tuổi, cùng ngụ tại huyện U Minh). Hiện nay 2 người đang bị cơ quan chức năng giữ để điều tra và làm rõ sự việc.

Những hậu quả nghiêm trọng khi khác thác mật ong rừng ko đảm bảo
Lấy mật ong gây hậu quả cháy rừng nghiêm trọng tại Cà Mau

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng 10h sáng 14/5, Ni và Tính vào Nông trường 402 khai thác tràm thuê. Thấy khu vực xung quanh có nhiều tổ ong. Trong lúc 2 đối tượng đốt lửa tạo khói lấy ong đã gây ra cháy rừng (Đây là cách lấy mật ong rừng phổ biến thường hay được áp dụng – tuy nhiên, hiện tại đã có nhiều cách bắt ong và khai thác ong khác nhau – khai thác mật ong rừng bằng cách đốt lửa đã bị cấm ở hầu hết các địa phương trên cả nước)

Có thể bạn quan tâm :

  • Những cách khai thác mật ong rừng trong thực tế.
  • Mật ong rừng thường có nhiều ở đâu ?
  • Mật ong rừng ở đâu ngon nhất

Theo một điều tra viên, khi lửa mới bùng phát, hai người này không truy hô mà tự tìm cách dập lửa. Đến khi đám cháy quá lớn không thể chữa, họ mới bỏ chạy.

Vụ cháy rừng tại cà mau vì khai thác mật ong bằng cách đốt khói đuổi ong
Hiện trường vụ cháy rừng sau khi dập lửa

Vụ cháy làm thiệt hại khoảng 12 ha rừng tràm. Nhiều cây tràm đã khai thác xong nhưng chưa kịp chuyển ra ngoài cũng bị cháy rụi.

Bài trướcKhi bị viêm họng nên ăn những thực phẩm nào?
Bài tiếp theoTrắng da, mờ sẹo với mặt nạ mật ong và khoai tây
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.