Người đàn ông bị ong đốt tử vong tại rừng Lào

0
3562
Lấy mật ong rừng tự nhiên nguy hiểm

Mật ong rừng tự nhiên có giá trị rất cao, vì thế nghề săn mật ong rừng là một nghề hết sức nguy hiểm. Chỉ cần lơ là 1 giây thôi cũng kéo theo hậu quả khôn lường. Theo báo Người Lao Động đưa tin một nhóm người ở Hà Tĩnh sang nước Cộng hòa DCND Lào lấy mật ong về Việt Nam bán kiếm tiền. Trong lúc đang trèo lên cây để lấy tổ ong, một người trong nhóm bị ong đốt, rơi xuống đất tử vong.

Vào sáng nay (27/6), ông Đặng Hồng Kiệm, Phó Bí thư xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin, trên địa bàn xã này vừa có một người đàn ông tử vong ở Cộng hòa DCND Lào.

Những người đi cùng kể lại, vào khoảng 12h trưa ngày 25/6., ông Nguyễn Viết Toàn (SN 1955), trú tại thôn Thượng Lội, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cùng nhóm người cùng quê này đi vào khu rừng thuộc nước Cộng hòa DCND Lào (chưa rõ địa điểm cụ thể) để lấy mật ong rừng.

Sự nguy hiểm của nghề săn ong rừng
Hình minh họa nghề săn mật ong rừng

Trong lúc đang trèo lên cây để lấy ong mật thì bất ngờ ông Toàn bị ong đốt và rơi xuống đất. Nhóm người đi cùng phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng ông đã không qua khỏi.

“Mấy anh em này cùng quê sang Lào đi rừng để lấy mật ong nguyên chất, trong quá trình leo lên cây lấy mật không may để ong đốt, ông Toàn rơi từ trên cây xuống dẫn đến tử vong. Ông Toàn sống ở địa phương là người hiền lành nên nghe hung tin, mọi người rất thương”, ông Kiệm thông tin thêm.

Có thể bạn quan tâm:

Thi thể ông Toàn đã được đưa về quê vào ngày 26/6. Chính quyền địa phương cũng kịp thời đến thăm hỏi, động viên với mất mát của gia đình. Và vào chiều hôm nay (27/6), chính quyền địa phương và gia đình sẻ tổ chức mai táng ông Toàn theo phòng tục tập quán của địa phương.

Bài trướcMùa hè uống mật ong nguyên chất có bị nóng không?
Bài tiếp theo10 mẹo giảm cân giữ dáng an toàn hiệu quả
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.