Thực hư chuyện sử dụng kết hợp mật ong với sắn dây gây chết người

0
19549
Sự thực về sắn dây uống với mật ong
Kết hợp sắn dây với mật ong

Sử dụng mật ong và sắn dây gây chết người là tin tức mà cộng đồng mạng truyền tay nhau như là một cẩm nang sống, đồng thời bên cạnh đó những món kỵ nhau còn được phổ thành thơ cho dễ nhớ. Cá nhân tôi, hồi đầu cũng đọc qua và đinh ninh như thế, nhưng sự thật về câu chuyện này như thế nào mời bạn cùng Mật Ong Sơn La tìm hiểu kỹ càng dưới con mắt khoa học chính xác nhất.

Sự thực câu chuyện uống mật ong với sắn dây gây chết người

Thông tin có thể bạn quan tâm :

Cho tới một ngày, tôi dùng sắn dây và kết hợp thêm mật ong để uống cho mát những ngày hè (Không nhớ cái câu chuyện sắn dây uống với mật ong gây chết người kia) rồi giật mình vì khi đọc lướt tới thông tin phũ phàng kia. Giật mình, toát mồ hôi nghĩ mình may mắn thoát chết (^^). Kiểu, rảnh rỗi sinh nông nổi, liền tìm kiếm tài liệu về vấn đề này. Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin, từ sách báo, các tài liệu dịch thuật, một số những tư vấn của bác sỹ mới thấy hóa ra tin này thực sự là không chính xác lắm.

Hỗn hợp sắn dây với mật ong hoàn toàn không gây chết người !

Mới đây nhất, ngay tới cả PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đã trả lời về vấn đề này cũng khẳng định rằng “Thông tin sử dụng mật ong nguyên chất kèm sắn dây gây chết người” là hoàn toàn không chính xác.

Công dụng của mật ong nguyên chất giải khát với bột sắn dây ngày hè
Tìm hiểu công dụng của sắn dây với mật ong

Nói đi thì cũng phải nói lại, câu chuyện mật ong sắn dây cũng được báo đài nói nhiều và phân tích kỹ càng. Trong hầu hết những tờ báo nổi tiếng và chính thống của Việt Nam điển hình như Dân Trí, Việt Nam Net … đều có những bài viết phân tích cụ thể và nhận được khẳng định uống sắn dây với mật ong nguyên chất hoàn toàn bình thường. Cụ thể, trong bài viết thời điểm năm 2012 trên báo dân trí có đoạn trích như sau :

ThS Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên Phó Giám đốc trung tâm khoa học công nghệ (Cục dự trữ quốc gia) khẳng định, uống nước sắn dây pha với mật ong gây đột tử chỉ là lời đồn đoán trong dân gian, còn tuyệt nhiên không có sự việc đó.
“Tôi thường xuyên uống nước sắn dây pha với mật ong, cả gia đình tôi cũng vậy, chẳng có điều gì bất thường xảy ra”, ông Trung khẳng định. Sắn dây mật ong được Ông Trung giải thích rằng : “Sắn dây được sản xuất theo công nghệ mài lọc qua nước, 100% bột sắn còn lại là tinh bột, khi ăn vào cơ thể chuyển hóa thành đường glucoza. Mật ong có thành phần hầu hết là đường glucoza + đường fructoza và một số vitamin, vi lượng + 1 số hoạt chất sinh học. Thực tế, mật ong là chất bổ dưỡng tốt, có tác dụng chữa bệnh về đường ruột và trong mật ong có chất kháng khuẩn vì vậy sử dụng là vô hại, chứ không thể có hại. Hơn nữa, mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không gây ra phản ứng.
Trường hợp nếu có dị ứng với mật ong (rất hãn hữu) thì cũng gây mẩn ngứa, nổi mề đay, dị ứng, đau bụng, tiêu chảy… chứ không thể gây chết tắc tử như vậy được.

Hỗn hợp sắn dây mật ong không hề gây chết người như nhầm tưởng của nhiều người

Tới đây chúng ta có thể chính thức kết luận uống mật ong với sắn dây hoàn toàn bình thường nhé.

Nếu như dùng mật ong gây nổi mề đay, mẩn ngứa thì trong thực tế tôi cũng gặp nhiều. Có trường hợp như anh bạn của tôi hễ cứ uống mật ong vào là mặt sưng húp lên nhiều ngày. Đặc biệt, khi sử dụng mật ong rừng, anh bạn tôi mặt sưng liền trong hơn 1 tuần liền.
Bài trướcNhững thực phẩm giúp bộ não phát triển khỏe mạnh hơn
Bài tiếp theoCác món ngon dễ làm từ nha đam
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.