Tìm kiếm mật ong gây cháy rừng nghiêm trọng

0
3744
Lấy mật ong rừng

( Mật ong sơn la )  Mùa xuân, cũng là mùa trăm hoa đua nở, điều kiện lý tưởng để thu hoạch, tìm kiếm sản phẩm mật ong rừng nguyên chất từ thiên nhiên của bà con vùng núi, để lấy được những giọt mật ngon những người đi lấy mật thường có khá nhiều phương pháp – đặc biệt là dùng lửa để xua đàn ong đi – Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng là vào ngày 5-2 mới đây, Tỉnh Lào Cai đã chịu thiệt hại nặng nề với sự việc người dân địa phương vào rừng kiếm mật ong, dùng củi lửa bất cẩn đã làm cháy gần 8 hécta rừng. 

Cháy rừng khi tìm kiếm mật ong thiên nhiên tại Lào Cai
Gây cháy rừng khi tìm kiếm mật ong

Ngày 5/2, một số người dân sử dụng lửa bất cẩn để lấy Mật Ong rừng đã tạo nên một đám cháy lớn. ngay sau khi vụ cháy xảy ra, UBND huyện Bát Xát đã chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại chỗ gồm đoàn kinh tế quốc phòng 345 (Quân khu 2), đồn biên phòng Á Mú Sung và dân quân xã Á Mú Sung tổ chức thành nhiều mũi làm đường băng cản lửa và dập tắt đám cháy theo phương pháp dân gian. Đến 18 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, dập tắt. Thiệt hại ước tính khoảng gần 8 hécta rừng và cây công nghiệp.

Ông Bùi Hữu Lợi, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, cho biết địa phương thường xuyên chỉ đạo cơ sở công tác phòng chống cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ” và giao cho cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra, làm rõ các vụ cháy rừng để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó ngày mùng 4 tết một đám cháy rừng  nhỏ cũng được huyện Bát Xát kịp thời phát hiện, tổ chức dập tắt tại khu vực xã Ý Tý. 

Lấy mật ong rừng
Lấy mật ong rừng

Thông qua vụ việc điển hình tìm kiếm mật ong nguyên chất thiên nhiên gây cháy rừng này. Hiện tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai đang phát báo động cấp 5  về phòng chống cháy rừng ( cấp báo động  – cấp cao nhất trong dự báo phòng chống cháy rừng ). 

Nguồn Dân Trí

Bài trướcMặt nạ mật ong cà chua dưỡng da cực tốt
Bài tiếp theoLàm giàu từ nghề nuôi ong bạc hà tại cao nguyên đá
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.