Cách muối dưa hành ngon ăn chống ngấy ngày Tết

    926

    (Mật Ong Sơn La) Cứ mỗi độ Tết đến xuân về thì người Việt Nam lại nhớ đến câu ca: “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ, cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh” …đó là cảnh vật, là không khí đón Tết của người Việt.Dưa hành muối là món ăn không thể thiếu được trong những ngày Tết cổ truyền. Tuy chỉ là một món hành muối nhưng nó lại có một vị ngon lạ thường, chua chua giúp chống ngấy cho những bữa ăn đầy thịt và đặc biệt nó còn giúp ta tránh bị đầy bụng nữa. Cách làm món ăn dân dã này không khó, dưới đây Mật Ong Sơn La xin chia sẻ cho các bạn “bí kíp” cách muối dưa hành ngon, không bị hăng.

    PHƯƠNG PHÁP MUỐI DƯA HÀNH TRẮNG GIÒN

    Để muối hành ngon ta cần những nguyên liệu sau:
    – 500g củ hành trắng
    – 400ml dấm ăn
    – 300ml nước đun sôi để nguội
    – 150g đường
    – 100g muối
    – Nước vo gạo

    Các bước tiến hành:
    – Hành mua về ngâm với nước vo gạo và để qua đêm (để cả vỏ)
    – Sau khi đã ngâm hành với nước vo gạo xong ta tiến hành cắt rễ, bóc vỏ.
    – Hòa tan 50g muối với 2 lit nước, sau đó rửa hành qua nước muối rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    – Nấu hỗn hợp 400ml dấm với 300ml nước, 150g đường và 50g muối đến khi đường tan hết thì tắt bếp để  nguội.
    – Cho hành vào lọ rồi đổ nước muối vào và dùng vỉ nén hành xuống để hành không bị trồi lên mặt nước.
    – Ngâm hành khoảng 3 -4 ngày là ta có thể ăn được

    Hành muối ăn giòn giòn, có vị chua chua, khi ăn cho thêm tương ớt, ớt bột hoặc ớt tươi sẽ ngon hơn rất nhiều. Món này dùng để ăn kèm với những món chính khác sẽ giúp chống ngán, chống đầy bụng rất tốt.

    Tham khảo thêm
      >> Cách làm nộm củ đậu thanh mát
    >> Cách làm mứt dừa thơm ngon

    Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành này nhé!