Giá mật ong xuất vào thị trường Mỹ thấp

0
5483
hình ảnh về người nuôi ong mật

Theo như Bộ Công Thương cho biết, giá mật ong xuất khẩu của Việt Nam vào Mỹ đang thấp hơn nhiều so với các nước xuất khẩu khác. Điều này nói lên chất lượng mật ong của nước chúng ta cũng kém hơn khá nhiều so với tiêu chuẩn chung, đồng thời nêu lên những hạn chế, quy mô đầu tư nhằm cải tiến chất lượng mật ong đang còn khá yếu so với mặt bằng chung.

Những số liệu cụ thể về xuất khẩu Mật Ong theo giá thị trường tại mỹ 

Nếu giá mật ong bình quân xuất khẩu vào Mỹ của Canada là 4,61 USD/kg, Brazil ở mức 3,31 USD/kg, giá các nước khác xuất khẩu vào Mỹ vào khoảng 3,99 USD/kg thì mật ong của Việt Nam có giá là 2,48 USD/kg.

mật ong nguyên chất và xuất khẩu của việt nam kém hơn so với quốc tế
Mật Ong

Lý do khiến giá mật ong nguyên chất của Việt Nam xuất vào Mỹ ở mức thấp là do chất lượng mật ong của Việt Nam thấp hơn so với các quốc gia khác. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm mật ong của các doanh nghiệp không đồng đều. Doanh nghiệp xuất khẩu mật ong vẫn chưa tuân thủ và cải tiến các quy trình đảm bảo chất lượng mà các nhà nhập khẩu đưa ra. Mật Ong và sữa chúa nổi tiếng có thể kể tới như Canada, đặc biệt là mật ong New Zealand. Đặc biệt là Mật ong từ hoa manuka ở xứ sở chuột túi chứa thành phần đặc biệt có thể ức chế siêu vi trùng MRSA. Các nhà khoa học kì vọng nghiên cứu sâu hơn về mật manuka sẽ giúp tạo ra phương thuốc hiệu quả với chứng nhiễm trùng MRSA. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết và thành phần đặc biệt của loại mật ong này trong loạt bài nghiên cứu mật Ong neww zeland tại trang chủ của Mật Ong Sơn La hoặc tại bài viết chi tiết. Tìm hiểu chi tiết về mật ong manuka của New ziland.

 

Bài trướcNhững bài thuốc hay với mật ong bạn nên biết
Bài tiếp theoPhát hiện mật ong chữa được viêm xoang
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.