Phát hiện mật ong chữa được viêm xoang

0
7023
Hướng dẫn bảo quản mật ong được lâu

Thoạt nghe, có vẻ bạn còn chưa tin là mật ong nguyên chất từ thiên nhiên có thể chữa được viêm xoang. Nhưng một thông báo gần đây của Đại học Y Nam California cho hay, mật ong có thể giúp giảm bệnh viêm xoang kinh niên vì nó loại bỏ được các vi khuẩn gây nên căn bệnh này.

Mật Ong chữa trị được viêm xoang

Các thí nghiệm được thực hiện bởi những nhà nghiên cứu tại Đại học Ottawa ( Canada) và phát hiện ra những những thành phần tự nhiên chứa trong mật ong có thể loại bỏ các vi khuẩn gây nên bệnh viêm xoang. Mật ong nguyên chất trị viêm xoang hiệu quả hơn dùng thuốc kháng sinh thông thường.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Ian Paul giảng giải về thông báo như sau, “Vi khuẩn không thể phát triển được trong mật ong. Đó là nguyên do khiến cho mật ong trở thành liều thuốc tốt để trị vết thương, hay một số tình trạng vết thương nhiễm khuẩn. Đó cũng chính là lý do các nhà khoa học nghiên cứu và nhận định được mật ong có khả năng loại bỏ vi khuẩn gây bệnh viêm xoang một cách có hiệu quả”.

Mật Ong và sức khỏe con người
Mật Ong chữa viêm xoang

Năm ngoái, giáo sư Paul và nhóm nghiên cứu của mình cũng đã hoàn thành một nghiên cứu khác cũng về mật ong, đó là nghiên cứu chứng tỏ mật ong là liều thuốc hiệu quả trị chứng ho ở trẻ em.
Mật ong là một một chất lỏng sệt sệt do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa. Mật ong gồm 13-20% nước, 75-80% carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza), các loại vitamin cũng như những chất vô trùng. Chính vì vậy mà mật ong thường được dùng như một loại dược phẩm cổ truyền.

Trước đây, các nhà khoa học người Canada từ ĐH Ottawa đã nghiên cứu hiệu quả của mật ong trong việc trịchứng sổmũi, cảm lạnh kinh niên trong mùa lạnh. Các nhà nghiên cứu cho hay, nguyên nhân gây nên chứng sổ mũi, cảm lạnh là do các loại virus và vi khuẩn sinh ra khi trời lạnh.
Tuy nhiên, khi bị nhiễm vi khuẩn cảm lạnh, bạn nên dùng kháng sinh điều trị, nếu không bệnh có thể chuyển sang dạng kinh niên và năm nào bạn cũng phải chịu đựng nó. Và, theo lời khuyên của các nhà nghiên cứu, để trị cảm lạnh, bạn hãy dùng mật ong. Mật ong sẽ là phương pháp hữu hiệu thay thế cho kháng sinh trị chứng bệnh kinh niên này.

Có thể đây mới là trên lý thuyết nhưng thực tế cho thấy sự hữu ích của mật ong và những lợi ích to lớn chúng mang lại cho sức khỏe và cuộc sống của con người. Một số những phương pháp chữa bệnh hiệu quả bằng mật ong đã được Website “Mật Ong Sơn La ” tổng hợp chi tiết lại. Bạn có thể tham khảo thêm tại danh mục hướng dẫn / Chữa bệnh .

Bài trướcGiá mật ong xuất vào thị trường Mỹ thấp
Bài tiếp theoNgăn ngừa lão hóa da bằng mật ong và khoai lang
https://matongsonla.vn Chuyên phân phối mật ong nguyên chất từ rừng núi sơn la với chất lượng đảm bảo nhất. Điện thoại liên hệ : 0965305682.